Member Zone

 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
 • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
  ลืมรหัสผ่าน?
  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

  Topics - ananda22

  หน้า: 1
  1


  ในปัจจุบัน การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญ ประเทศไทยที่มีการเจริญเติบโตอย่างมาก มีการจัดการระบบมากขึ้น เกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหรรมขนาดใหญ่ การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

  การท่องเที่ยว คือ การพักผ่อนหย่อนใจเพื่อให้ผ่อนคลาย สนุกสนาน หรือเพื่อหาความรู้ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดมหาสารคาม ที่สำคัญ ๆ เช่น

  วัดป่าวังน้ำเย็น  เป็นวัดที่สวยงามขนาดใหญ่บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 30 ไร่ ที่ ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม สร้างขึ้นโดย พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ ผู้เป็นลูกศิษย์ของ หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ พระภิกษุผู้เป็นที่เคารพรักของชาวอีสาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 จนกระทั่งได้รับการยกฐานะเป็นวัดอย่างถูกต้องเมื่อปี พ.ศ. 2555 ตั้งอยู่ที่ อยู่ที่ ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมืองสารคามมากนัก ความโดดเด่นของ วัดป่าวังน้ำเย็น คือ เจดีย์ศรีมหาสารคาม องค์ใหญ่สีทองงดงาม มองเห็นสวยเด่นแต่ไกล รวมถึงศาลาการเปรียญไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งใช้เสาไม้ถึง 112 ต้น ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทรงเครื่องที่สร้างจากทองคำบริสุทธิ์ 3 องค์ น้ำหนักกว่า 12 กิโลกรัม ซึ่งวัดจะนำออกแห่รอบเมืองในงานทอดกฐินเป็นประจำทุกปี  ปัจจุบันวัดแห่งนี้นอกจากเป็นที่ศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ยังมีชื่อเสียงมากขึ้นด้านการท่องเที่ยวเชิงพุทธศาสนา จนกลายเป็นจุดหมายห้ามพลาดของจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถแวะเวียนเยี่ยมชมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้

  พระธาตุนาดูน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่ในจังหวัดมหาสารคาม คือ พระธาตุนาดูน ตั้งอยู่ที่ บ้านนาดูน อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม นับเป็นสถานที่สำคัญทางพระพุทธ เป็นศาสนาคู่บ้านคู่เมืองของชาวมหาสารคาม  พื้นที่โดยรอบได้ถูกพัฒนาเพื่อเป็นศูนย์กลางส่งเสริมกิจการ พระพุทธศาสนาและศิลปวัฒนธรรมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงเรียกขานว่าเป็น “พุทธมณฑลอีสาน” รอบองค์พระธาตุมีบริเวณ กว้างขวาง จัดแต่งเป็นสวนรุกขชาติ ปลูกต้นไม้ในพุทธประวัติ  พระธาตุนาดูน  เป็นเขตที่มีการขุดพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ โบราณคดีที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีต เพราะบริเวณนี้ได้เคยเป็น ที่ตั้งของ นครจำปาศรีมาก่อน โบราณวัตถุต่างๆที่ค้นพบ ได้นำไปแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น

  และที่สำคัญยิ่งก็คือการขุดพบสถูป บรรจุพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในตลับทองคำ เงิน และสำริด ซึ่งสันนิษฐานว่ามีอายุอยู่ในพุทธศตวรรษที่ 13-15 สมัยทวาราวดี  รูปลักษณะพระธาตุนาดูน จำลองแบบจากสถูปสำริด ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ฐานประยุกต์แบบศิลปะทวาราวดี ฐานกว้าง 35.70 * 35.70 เมตร มีความสูงจากฐานถึงยอด 50.50 เมตร ฐานรากและโครงสร้างทั่วไปเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ทั้งหมด ผนังภายนอก พระธาตุส่วนใหญ่ทำด้วยหินล้างเบอร์ 4 บางแห่งฉาบปูนเรียบสีขาว มีลวดลายลวดบัว เสาบัวต่าง ๆ จำลองแบบพระเครื่องพิมพ์ต่าง ๆ ที่ขุดพบมาประดิษฐานพระธาตุจำนวน 32 รูป และมีมารแบกปั้นเป็นแบบนูนสูงประดับที่ฐานจำนวน 40 ตัว ตัวองค์พระธาตุจะแบ่งออก เป็น 16 ชั้น ลักษณะการก่อสร้างแบบคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหมดภายในโปร่ง

  ทุกปีจะมีการจัดงานนมัสการพระธาตุนาดูนในช่วงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 หรือวันมาฆบูชาภายในงานจัดให้มีกิจกรรมเวียนเทียน รอบองค์พระบรมธาตุ การบวงสรวงองค์พระบรมธาตุ การปฏิบัติธรรมวิปัสสนาการทำบุญตักบาตร สวดมนต์ฟังธรรม ขบวนแห่ ประเพณี 12 เดือน การแสดงแสง สี เสียง ประวัติความเป็นมานครจำปาศรีและการแสดงมหรสพสมโภชตลอดงาน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. จากตัวเมืองมหาสารคาม โดยใช้เส้นทางหมายเลข 2040 ผ่านอำเภอแกดำ อำเภอวาปีปทุม แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2045 ถึงอำเภอนาดูน ทางลาดยางตลอด ห่างจากตัวเมืองประมาณ 65 กิโลเมตร

  สะพานไม้แกดำ  สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่ใน จังหวัดมหาสารคาม  ตั้งอยู่ที่ วัดดาวดึง อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม เป็นสะพานไม้เก่า อายุราวกว่า 50 ปี  ที่ชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางข้ามอ่างเก็บน้ำหนองแกดำ โดยเชื่อมระหว่างบ้านหัวขัวกับหมู่บ้านแกดำ แต่ก่อนสะพานไม้นี่ทรุดโทรมาก ชาวอำเภอแกดำพร้อมด้วยกำลังทหาร ช่วยกันซ่อมแซมสะพานไม้ โดยหวังให้ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์และอนุรักษ์ไว้ ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษา รวมถึงพัฒนาสะพานไม้เก่าแก่แห่งนี้ ให้เป็นสถานที่ถ่ายภาพและเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดมหาสารคาม

  สำหรับการเดินทางไปสะพานไม้แกดำ เราเริ่มต้นจากกรุงเทพโดยตั้งใน google map ให้นำทางโดยพิมพ์ว่า วัดดาวดึง หนองแกดำ ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ก็มาถึงศาลาของ วัดดาวดึง  เส้นทางก่อนถึงจะเข้าไปในหมู่บ้าน หากหาไม่เจอก็ถามชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ค่ะ เรามาถึงกันแต่เช้าตรู่เพื่อตั้งใจมาเก็บภาพของพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งพระอาทิตย์จะขึ้นฝั่งตรงข้ามกับวัด

  เมื่อมาถึงก็จะเห็นป้ายและศาลเล็กๆซึ่งตั้งอยู่ข้างสะพาน ถึงแม้ที่เดินทางฟ้าจะครึ้มไปซักนิดแต่ยังถือว่าโซคดีที่พอได้เห็นพระอาทิตย์บ้าง สะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังอ่างเก็บน้ำหนองแกดำซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติของอำเภอแกดำ มีเนื้อที่ประมาณ 1,000 ไร่ ครอบคลุม 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านแกดำ บ้านหัวขัว บ้านโพธิ์ศรี  เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสำคัญต่อชาวอำเภอแกดำ เพราะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา มีความหลากหลายทางชีวภาพทั้งสัตว์น้ำ พื้ชน้ำ เช่น บัวแดง แหน สาหร่ายหางกระรอก เป็นต้นนอกจากนี้ ในหน้าหนาวยังสามารถพบเห็น นกเป็ดน้ำบินหนีหนาวมาจาก ไซบีเรีย มาอาศัยในบริเวณหนองแกดำด้วย

  ลักษณะของสะพานคือ ใช้ไม้ปักลงไปกลางหนองน้ำและตอกด้วยตะปูเรียงกัน  สะพานจะไม่ได้ยาวเป็นเส้นตรงแต่เพียงอย่างเดียวแต่จะมีความโค้งในแต่ละช่วงดูสวยงามและอาร์ตไปอีกแบบ หากใครเคยไปเที่ยว สะพานซูตองเป้ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลักษณะจะคล้ายกันเพียงแต่สะพานไม้แกดำอยู่ท่ามกลางหนองน้ำและบึงบัว ส่วนสะพานซูตองเป้อยู่ท่ามกลางแปลงนาข้าว ด้านข้างของสะพานมีรูปปั้นกบขนาดใหญ่ ถามชาวบ้านว่ากบนั่นมีความสำคัญยังไงถึงขนาดปั้นกันใหญ่ขนาดนี้ ได้คำตอบว่า หมู่บ้านแกดำเป็นหมู่บ้านที่กบอาศัยอยู่เยอะมาก ชาวบ้านที่นี่ก็นิยมบริโภคกบและลูกอ๊อดด้วย สะพานแกดำ สะพานไม้แห่งชีวิต อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่แห่งจังหวัดมหาสารคาม

  ในจังหวัดมหาสารคาม ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่สามารถให้ผู้คนมาท่องเที่ยวแวะชมบรรยากาศ และเป็นการสร้างรายได้ให้แก่คนในพื้นที่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งมีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมเฉพาะตัว ซึ่งเป็นจุดเด่น ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่จังหวัดมหาสารคามมากขึ้นอีกด้วย

  ติดตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ที่นี่ คลิก ท่องเที่ยว.cc

  2


  ร้านติ่มซำเดลิเวอรี่ เต็มอิ่มกับเมนูติ่มซำหลากหลายให้เลือกสั่ง อร่อยไปกับวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมคับเข่ง สั่งมากินรับรองว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม ติ่มซำ เมนูยอดฮิตและของโปรดของใครหลายคน ซึ่งในกรุงเทพฯ เองก็มีร้านติ่มซำอร่อยอยู่หลากหลายเจ้า แต่สำหรับใครที่เกิดอาการอยากติ่มซำอยู่ละก็ เราเองได้ไปสืบเสาะมาเห็นว่ามีหลายร้านที่เปิดบริการเดลิเวอรี่ พร้อมส่งติ่มซำร้อน ๆ ถึงที่ให้คลายหิวที่บ้านกันเลยทีเดียว มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง เรามีมาแนะนำ

  1. ง้วนติ่มซำ
  หนึ่งในร้านติ่มซำเจ้าอร่อย ที่อยากให้ทุกคนได้ลองสั่งมากิน มีทั้งหมดด้วยกัน 2 สาขา ได้แก่ สาขาลาดหญ้า (วงเวียนใหญ่) และสาขาพุทธมณฑลสาย 2 แต่จะสั่งที่สาขาไหน ก็อร่อยรสชาติเด็ดเหมือนกัน อิ่มอร่อยไปกับติ่มซำสูตรต้นตำรับส่งตรงจากตรัง ขนมาหมดทั้งขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบปู, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ฮะเก๋า, สาหร่าย, บักกุ๊ดเต๋หม้อแตก, ฮ่อยจ๊อเนื้อปูทะลัก และอื่น ๆ อีกมากมาย อิ่มจนพุงกางชัวร์ ๆ

  2. ติ่มซำขั้นเทพ
  ติ่มซ้ำความอร่อยขั้นเทพ พร้อมให้คุณสั่งเดลิเวอรี่ถึงบ้าน เต็มอิ่มหลากหลายเมนูโดนใจ อัดแน่นคุณภาพและความอร่อย ไล่เรียงไปตั้งแต่ เกี๊ยวซ่าชิ้นใหญ่, ติ่มซำหน้าไข่เค็ม, ขนมจีบหมู+กุ้ง, หมูกุ้งห่อสาหร่าย หรือจะสั่งมาเป็นเซตเลยทีเดียวก็ไม่ว่ากัน การันตีความอร่อย ปรุงสดใหม่ทุกวัน ไม่ต้องออกไปซื้อถึงร้าน ก็มีติ่มซำอร่อย ๆ มาให้กินตรงหน้าแล้ว

  3. เคเลชิติ่มซำ บางกะดี
  ร้านติ่มซำอารมณ์บ้าน ๆ หากแต่ความอร่อยล้นเข่ง เพราะนึ่งกันสด ๆ แบบเข่งต่อเข่ง มีเมนูแนะนำอร่อย ๆ มากมาย เช่น หมูหน้าไข่แดง, ซาลาเปาหมูแดง, หมูเต้าหู้แคระหน้าสาหร่ายทะเล, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูเด้ง, จีบสาหร่ายไข่กุ้ง, หมูหน้าไข่เยี่ยมม้า, หมูหน้าเห็ดหอม, หมูหน้าบรอกโคลี, หมูหน้าปูอัดเบนโตะ, ขนมจีบหมู, สาหร่ายพันปูอัด, หมูโรยงา, หมี่หยกพันหมู, หมี่หยกไข่แดงซอสเทอริยากิ, เต้าหู้ปลาหมูไข่เค็ม และอื่น ๆ เป็นต้น

  4. ณิสา ติ่มซำ
  หนึ่งในร้านติ่มซำเจ้าเด็ดน่าลอง ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ ตลาดละลายทรัพย์ (สีลม ซอย 5), ตลาดบุญเรือง (ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 24), ตลาดนัดโรงงานยาสูบ, ตลาดเซนต์หลุยส์ (ข้างโรงเรียนกิตติ) และตลาดเซนต์หลุยส์ (ข้างโรงเรียนกิตติ) แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปที่ร้าน เขาก็มีบริการเดลิเวอรี่พร้อมส่ง อร่อยไปกับซาลาเปาลูกใหญ่, หมั่นโถวแป้งแน่นนุ่ม, บะจ่างไส้เค็ม เครื่องแน่น ๆ , ขนมจีบปู กุ้ง สาหร่าย หมูแน่น ๆ ด้วยเช่นกัน ปั้นใหม่สดทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด อิ่มท้องไปทั้งวัน

  5. ลิ้มติ่มซำ
  ใครกำลังอยากติ่มซำอร่อย ๆ แนะนำว่าให้ลองสั่งติ่มซำร้านนี้ดู ว่ากันว่าอร่อยโดนใจ ไม่มีวัตถุกันเสีย ตลอดจนกรรมวิธีการผลิตสะอาด รับรองว่าคนกินจะได้ลิ้มรสติ่มซำรสชาติถูกใจแน่นอน หลากหลายเมนูน่าสนใจ เช่น หมั่นโถวขาหมู, เปาหมูสับไข่เค็ม, เปาครีม, เปาถั่วดำ, เปาพุทรา, ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบปู, ขนมจีบหมู และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีเปาะเปี๊ยะ, เปาะเปี๊ยะกุ้ง และฮ่อยจ๊อ อร่อย ๆ อีกด้วย

  6. จงติ่มซำ
  ร้านติ่มซำเจ้าอร่อยย่านสะพานควาย หลายคนน่าจะคงเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้าง อิ่มอร่อยกับเมนูติ่มซำที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านแบบจัดเต็ม ซาลาเปาหมูย่าง เปาไข่เค็มลาวาทอด ไส้ครีมไข่เค็มหอมหวานมัน ติ่มซำกุ้งล้วน กินคู่กับซอสติ่มซำโฮมเมด หรือจะสั่งซี่โครงหมูน้ำแดงกินกับหมั่นโถวนึ่งร้อน ๆ ก็ดีงาม สำหรับใครที่อยากกินอาหารจานเดียว ขอแนะนำบะหมี่เบตง โจ๊กปลากะพง โจ๊กกุ้ง เป็นต้น

  7. ไคซินติ่มซำ
  ร้านติ่มซำเจ้าดังย่านอุดมสุข อิ่มอร่อยกับเมนูติ่มซำที่มีให้เลือกหลากหลายแบบนับไม่ถ้วน นึ่งสด ๆ แบบวันต่อวัน มีเมนูติ่มซำน่าสั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบกุ้ง, กุ้งสับทับหน้าด้วยข้าวโพด, ฮะเก๋ากุ้ง, บักกุ๊ดเต๋ และซาลาเปาไส้ครีมทอด เป็นต้น รสชาติอร่อยถูกปากน่ากิน ลองสั่งมากินแล้วจะติดใจ

  ติดตามร้านอาหาร คาเฟ่ รีวิวอาหาร ได้ที่นี่ คลิก ท่องเที่ยว.cc


  3
  “ไม่มีเวลาครับหมอ” เป็นคำตอบสุดคลาสสิคเมื่อผมถามผู้ป่วย เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เป็นที่รู้กันว่าการออกกำลังกายส่งผลต่อสุขภาพที่ดีโดยรวม และลดอัตราเสี่ยงของการนำไปสู่โรคต่างๆ มากมาย งแต่โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ระบบไหลเวียนโลหิต ไปจนถึงโรคทางจิตเวช ผมจึงถือโอกาสนี้มาสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเรามาเริ่มต้นออกกำลังกาย เพื่อสิ่งดีๆ ไปด้วยกันนะครับ

  สำหรับมือใหม่ ผมคิดว่าเริ่มแรกเราต้องปรับมุมมองก่อนครับ หลายคนมองว่าการออกกำลังกายเป็น “สิ่งไกลตัว” และ “ว่างค่อยทำ” แต่ผมบังเอิญรู้มาว่าคุณน่ะไม่ว่างง่ายๆ หรอกใช่ไหม แต่ไม่เป็นไรครับ วันนี้ผมอยากให้คุณลองคิดตามผม ถ้าให้คิดว่า การออกกำลังกายเป็น “สิ่งที่ต้องทำ” เหมือนการอาบน้ำ และแปรงฟันที่ต้องทำอยู่ทุกวัน

  ดังนั้นต่อให้คุณยุ่งอย่างไร สิ่งที่ต้องทำก็ย่อมต้องทำ และคุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกาย 30 นาทีต่อวัน คิดเป็นเวลาเพียง 1 ใน 48 ส่วนของเวลาทั้งหมดใน 1 วัน เทียบเท่าเวลานั่งตอบไลน์ เล่นเฟสบุค หรือดูละคร เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายไม่ได้เสียเวลาอย่างที่คิด ที่เด็ดกว่านั้นคือ คุณสามารถสะสมการออกกำลังกายได้ทีละ 10-15 นาที รวมกันได้ตลอดสัปดาห์ นั่นทำให้ผมเชื่อจริงๆ ว่า คุณ “มีเวลา” อย่างแน่นอน

  “เราออกกำลังกายเพื่ออะไร” มีร้อยแปดเหตุผลที่คุณจะจินตนาการได้ครับ ที่เห็นผลชัดที่สุดคือ การมีหุ่นและบุคลิกภาพที่ดี สดชื่นและมั่นใจมากขึ้น สุดท้ายมันจะส่งผลให้ชีวิตคุณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นโดมิโนในทุกๆ ด้าน โรคอ้วนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงในที่นี้ จากการศึกษาทั่วโลกยืนยันแล้วครับว่า ความอ้วนเกี่ยวโยงกับโรคต่างๆ มากมาย เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง การออกกำลังกายจึงเป็นทั้งวิธีป้องกันและรักษาโรคนี้โดยตรง นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางกาย และชะลอความแก่อีกด้วย ชัดเจนนะครับ การออกกำลังกายคือการลงทุนเพื่อชีวิตของคุณเอง ที่คุ้มค่าที่สุด ขอให้สลัดข้ออ้างทั้งปวงออกไป จัดเวลาส่วนหนึ่งให้การออกกำลังกาย แล้วทำตามแผนของตัวเองอย่างเคร่งครัด ในช่วงแรกผมเข้าใจว่ามันจะหนักๆ ท้อๆ หน่อยๆ แต่เมื่อคุณเริ่มและทำต่อเนื่องได้อย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ ร่วมกับการคุมอาหาร และพักผ่อนอย่างเพียงพอ ร่างกายจะปรับตัวจนชิน วันนั้นคุณจะมีความสุขกับการออกกำลังกาย และเห็นว่ามันคือส่วนหนึ่งในชีวิต วันนั้นแหละ ชีวิตใหม่เริ่มขึ้นแล้ว ชีวิตที่กระฉับกระเฉง ห่างไกลจากโรคภัย

  ติดตามอ่านเรื่องสุขภาพ คลิก สุขภาพ.cc


  4


  สำหรับวันนี้นั้นมี หนังเรื่องนึงที่อยากจะมาแนะนำและเรียกได้ว่า เป็นหนังที่ทำให้ผู้ชมนั้นหัวใจพองโตได้อย่างแน่นอน โดยที่หนังเรื่องนี้นั้นมีชื่อว่า Still Human ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของแฟลตแออัดคับแคบ แห่งหนึ่งในฮ่องกงก็มีชายชราผู้หนึ่งที่เป็นอัมพาต และมีชีวิตอันโดดเดี่ยว โดยมีความจำเป็นจะต้องมีผู้ดูแลที่เข้ามาช่วยจนได้พบเจอกับสาวใช้ชาวฟิลิปปินส์ ที่ทิ้งความฝันการเป็นช่างภาพของเธอ มารับงานแม่บ้านและพยาบาลผู้ดูแลเขาเพื่อที่จะหาเงินส่งกลับไปเลี้ยงดู คนที่บ้านแทนและยิ่งเวลาผ่านไปนานสักเท่าไหร่ มิตรภาพต่างๆก็ยิ่งงอกงามมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ความเป็นมนุษย์ทั้งสองคนต้องเรียนรู้ ซึ่งกันและกันนึกว่าจะทำให้หัวใจของคนดูพองโตอย่างแน่นอน สำหรับการดูหนังออนไลน์ในเรื่องนี้

  โดยหนังเรื่องนี้น่าจะสอนข้อคิดมากมาย ให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีและเรียกได้ว่า เป็นเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างมีความลงตัวที่สุด และตอบโจทย์การันตีทั้งประสิทธิภาพและคุณภาพและมากที่สุด มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจไม่น้อยและสิ่งเหล่านี้นั้น จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างที่จะเรียกว่าเห็นได้ อย่างชัดเจนและมีการเล่าเรื่องในสไตล์ของตนเองได้ อย่างโดดเด่นที่สร้างสรรค์บทออกมาได้อย่างแน่นอนเลยก็ว่าได้ จึงทำให้นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รู้ผู้กำกับคนข้าง ที่จะสื่อและพยายามที่จะอธิบายหนังออกมา ในแบบฉบับของตนเองได้อย่างเต็มที่และชัดเจนที่สุด เท่าที่จะมากได้อีกด้วยและเรียกว่าสิ่งเหล่านี้นั้น จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างที่จะตอบสนองในการดูหนังออนไลน์และเป็นอะไรที่ค่อนข้าง ตอบโจทย์ในแบบฉบับของตัวเองอยู่แล้ว ทั้งหมดหนังและการถ่ายทำก็ค่อนข้างที่จะดีอย่างเห็นได้ชัด
  ในด้านการแสดงนั้น ถือว่าตัวละครแต่ละตัวทำออกมาได้เป็นอย่างดี และน่าชื่นชมและพิจารณาแล้วนะการแสดงค่อนข้าง ที่จะเป็นหัวใจหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะตัวนางเอกที่เธอจะใช้การแสดงแบบน้อย แต่เรียกได้ว่ามากกับการแสดงออกทางด้านสายตาได้เป็นอย่างดี และมีการเก็บกดความรู้สึกของเธอในการตอบโต้กับการแสดงที่เรียกได้ว่าเป็นเมธตอด ที่ถือได้ว่าแสดงออกมาได้อย่างดี และค่อนข้างชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างที่จะบอกได้อย่างชัดเจน และการันตีได้ว่าเป็นหลังที่ค่อนข้างจะตอบสนอง ได้อย่างเต็มที่และชัดเจนที่สุดเป็นอีกหนังเรื่องหนึ่ง ที่ค่อนข้างที่จะเป็นหนังฮ่องกงที่อยากจะแนะนำให้ดูในปี 2020 นี้เลยก็ว่าได้

  ด้วยความสำคัญของหนังเรื่องนี้นั้น จะเป็นด้วยชีวิตที่ไร้อิสระและไร้ความฝันที่ดูไปดูมาแล้วนั้น ก็จะมีความหมายในเชิงซับซ้อนอยู่พอสมควร จึงทำให้คนดูได้รู้สึกถึงหนังที่พยายามอย่าเสือกมาได้เป็นอย่างดี และให้เชื่อว่าเธอไม่ใช่เป็นแค่สาวใช้ชาวฟิลิปปินส์เท่านั้น จะดูธรรมดาแล้วนั้นจะทำให้ หัวใจคนดูเงินถูกปกคลุมไปด้วยจิตใจอันดีงามของชายพิการ ที่เธอให้คำจำกัดความของเขาและเรียกว่าเขาจะกลับมา เป็นทำให้เป็นบุคลิกภาพในเรียกว่าขวานผ่าซาก จนกลายเป็นเรื่องน่ารักและเรียกว่าเป็นเรื่องตลก อยู่ในหนังอยู่พอสมควรอีกทั้งยังมีฉากที่เรียกน้ำตาหรือเสียน้ำตาอีกด้วย

  โดยรวมแล้ว ถือว่าเป็นหนังที่มองโลกในแง่ดีจนเกินไปก็ว่าได้ และเรียกได้ว่าเป็นหนังที่เรียกได้ว่าสามารถสร้างความรู้สึก ให้กับคนดูให้อบอุ่นหัวใจได้เป็นอย่างดี จึงทำให้นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะแนะนำนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่เรียกได้ว่าสามารถที่จะตอบโจทย์ให้กับใครหลายๆคนได้ และมันมองโลกในแง่ดีมากเป็นอย่างยิ่งแต่ก็นั่นทำให้เราต้องการ หนังแบบนี้ในเวลาแบบนี้นั่นเองจึงทำให้หนังเรื่องนี้ ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนบอกได้เลยว่ามีความลงตัวที่คุ้มค่า และตอบโจทย์เหล่านี้ค่อนข้างที่จะการันตีได้อย่างเต็มที่มีประสิทธิภาพ ในการดูไม่ว่าจะเป็นทั้งหมดหนังการแสดง ที่จะเป็นองค์ประกอบที่ลงตัวอย่างเห็นได้ชัด

  ติดตามหนังออนไลน์ ได้ที่นี่ คลิก ดูหนังออนไลน์.video


  5  ความจริงเรื่องการจัดบ้านเนี่ย ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลสะสางหรอกใช่มั้ยคะ เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ เราก็ควรที่จะจัดบ้านให้น่าอยู่เสมอๆ และความน่าสนใจของการทำความสะอาดบ้าน หรือการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่นั้น ไม่ได้อยู่ที่ความสะอาดหรือว่าเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เท่านั้นหรอกนะคะ เพราะจากที่ชาวญี่ปุ่นเค้าได้วิจัยกันมานั้น เค้าพบว่า พลังของการจัดบ้านให้น่าอยู่ ช่วยให้ชีวิตของเราดีขึ้นได้จริง อู้วว..ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะค่ะ ก่อนจะเสียเวลาเกริ่นไปมากกว่านี้ เราขอพาคุณไปชมเคล็ดลับที่ไม่ลับของชาวญี่ปุ่นนักทำความสะอาดบ้าน ที่สรุปวิธีจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่กันเลยดีกว่าค่ะ

  1. แยกจัดการกับแต่ละอย่างให้สะอาด

  ความสะอาดเป็นสิ่งแรกๆที่เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ กูรูแนะนำว่าให้แยกทำความสะอาดเป็นอย่างๆ ไปค่ะ โดยให้รู้จักและเข้าใจว่าต้องทำอะไรให้สะอาดได้ยังไง เช่น ผนัง พื้น เฟอร์นิเจอร์ พรม ควรใส่ใจและจัดการให้สะอาด หนังสือที่วางกองเป็นภูเขาควรจะจัดการยังไง เสื้อผ้าที่อาจจะวางเกลื่อนอยู่บนเตียงนอนควรจะทำอย่างไร หรือว่าของเล่นที่ลูกๆของคุณทำกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น ควรจะทำอย่างไรเป็นต้น เพียงแค่นี้ก็ทำให้การเริ่มต้นทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายขึ้นไปอีกขั้นแล้วหล่ะค่ะ

  2. จัดเก็บประจำวัน

  ไม่จำเป็นต้องรอให้ห้องรกแล้วเริ่มเก็บกวาด แต่คุณสามารถจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ได้ง่ายๆ ทุกวันเลยค่ะ เริ่มจากตื่นนอนมาแล้วเก็บที่นอน หยิบหมอนมาวางตั้ง พับผ้าห่ม หรือว่าดึงผ้าปูที่นอนให้ตึง เก็บของเล่นเด็กๆที่เล่นแล้วทิ้งขว้างให้เป็นระเบียบ หรือว่าเก็บเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วไปซักหรือเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย แค่หยิบๆ จับๆ ทำความสะอาดอย่างที่ควรจะเป็นนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำให้บ้านคุณน่าอยู่ได้แล้วหล่ะค่ะ

  3. ใช้แล้วก็ทำความสะอาดเสียเลย

  ไม่ว่าจะเป็นหลังมื้ออาหารหรือว่ากวาดบ้าน ถูบ้านเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็ทำให้บ้านคุณน่าอยู่ เป็นวิธีจัดบ้านให้น่าอยู่โดยไม่เหนื่อยมาก ลองทำให้เป็นนิสัยดูสิคะ ตื่นเช้ามากวาดบ้าน กินข้าวเสร็จล้างเลย ไม่วางกอง หรือว่าทิ้งขยะและจัดเก็บใส่ถังขยะเป็นวันๆ หรือสัปดาห์ๆ ไป

  4. ไม่ซื้อเยอะ อะไรที่ไม่จำเป็นก็ทิ้งไป

  ดีที่สุดของการจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ก็คือ การจัดบ้านให้โล่ง โปร่งสบาย ไม่มีของมากขึ้นวางให้เกะกะนั่นเอง ดังนั้น ถ้าคุณคิดว่าที่บ้านของคุณมีของมากมายที่ไม่จำเป็นต้องใช้ ก็หาเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ สะสาง และจัดการให้สะอาดซะ แล้วก็ตั้งสติให้ดีก่อนจะซื้ออะไรมาไว้ที่บ้าน แค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาจัดการกับของมากมายที่วางระเกะระกะไว้ที่บ้าน จนต้องใช้เวลาทำความสะอาดบ้านมากขึ้นแล้วหล่ะค่ะ

  5. หยิบและเก็บเข้าที่

  คงจะไม่มีใครที่เพอร์เฟคขนาดที่ว่าหยิบของและเก็บเข้าที่แบบเป๊ะๆหรอกใช่มั้ยหล่ะคะ ถ้าเป็นแบบนั้นจริง ฝากแนะนำให้รู้จักด้วยนะ (ฮา) สิ่งที่ดีของการจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ก็คือ การรู้ว่าจะหยิบของและเก็บของอะไรได้จากที่ไหน และเมื่อหยิบมาแล้วก็เก็บเข้าเป็นหมวดหมู่เพื่อที่จะหยิบใช้ได้ง่ายในคราวต่อไปนั่นเอง......

  ติดตามข้อมูล ไอเดียการตกแต่งบ้าน ได้ที่นี่ คลิก บ้านคอนโด.cc  หน้า: 1