Member Zone

 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
 • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
  ลืมรหัสผ่าน?
  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

  Messages - unyana.mah

  หน้า: 1 2 »
  1

  สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสิวผดแล้วต้องการรักษาให้กลับมาสวยใส การเลือก ครีมรักษาสิว ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ทำความสะอาดผิวหน้าได้แบบล้ำลึก ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกไปได้อย่างหมดจด ยิ่งถ้าใครมีประวัติการแพ้ง่าย ก็ยิ่งต้องใส่ใจในการเลือก ครีมลดสิวอุดตัน สิวผด ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติได้รับการวิจัยและรับรองว่าไม่มีสารที่จะทำให้เกิดการแพ้ของผิว เพียงเท่านี้บวกกับการหมั่นรักษาความสะอาดใบหน้าอย่างถูกวิธี ผิวหน้าก็จะเผยผิวใส เป็นเครื่องแต่งกายแบบธรรมชาติที่ใคร ๆ เห็นก็ประทับใจ

  สาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดสิวผดนั้นจะมาจาก ความสกปรก เช่น เครื่องสำอางที่สกปรก แปรงแต่งหน้า ฟองน้ำ ที่ไม่ได้ทำความสะอาด , ผ้าเช็ดตัว เช็ดหน้าหลังอาบน้ำ หรือปลอกหมอน ที่นอนที่ต้องสัมผัสหน้าของเราทุกวัน การแต่งหน้าแล้วล้างหน้าไม่สะอาด ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ความร้อนของอากาศ การพักผ่อนไม่เพียงพอ และสุดท้ายการแพ้เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยาสระผม เหงื่อ ก็จะทำเกิดเชื้อราที่ผลิตสิวผดอยู่บนหน้าให้เกิดความรำคาญได้
     
  เมื่อรู้สาเหตุของการเกิด สิวผดสิวอุดตัน แล้วการ รักษาสิวผด ก็สามารถทำได้ ด้วยการ รักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากระมัดระวังเรื่องความสะอาดของทุกอย่างที่จะโดนหน้าของเรา ทั้งแปรง ฟองน้ำสำหรับการแต่งหน้า ควรจะทำความสะอาดทุกอาทิตย์ , ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้าควรซักทุกครั้งหลังใช้แล้ว ไม่ควรจะนำมาใช้ซ้ำโดยที่ยังไม่ได้ทำความสะอาด ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอนก็อย่าลืมเปลี่ยน 1-2 อาทิตย์ต่อครั้ง  เวลาล้างหน้าให้ใช้น้ำเย็นล้าง ล้างให้สะอาดใช้มือถูเบา ๆ ให้ทั่ว เสร็จแล้วผ้าเช็ดหน้าก็ซับเบา ๆ อย่าถูแรง ถ้าทำตามขั้นตอนนี้รับรอง หน้าใสไร้สิว จะเป็นการป้องกันไม่ให้สิวผดปรากฏบนใบหน้าได้แน่นอน

  ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวช้าง สิวอุดตัน หรือพบเจออีกประเภทก็คือ สิวผด จะเป็นผดผื่นขนาดเล็ก เป็นตุ่มเม็ดเล็ก ๆ ใส ๆ เป็นสิวประเภทที่แสดงอาการเมื่ออากาศร้อน ยิ่งร้อนยิ่งเป็นมาก มักจะเจอบริเวณหน้าผาก และส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า เราจะพบสิวผดในช่วงที่อากาศร้อน ตอนเช้า ๆ อาจจะไม่มี แต่พอตกบ่ายยิ่งร้อนมาก ก็จะขึ้นทันที  เมื่อมีสิวผดขึ้นใบหน้าจะทำให้ใบหน้าไม่สดใส ถ้าเราไปแคะแกะเกาหรือ รักษาสิวผด แบบไม่ถูกวิธีแล้วจะทำให้ใบหน้าที่รอยด่างดำ แต่งหน้ายาก อวดผิวใสยิ่งยากไปกันใหญ่ ดังนั้นเพื่อให้ หน้าใสไร้สิว เราจะต้องกำจัดเจ้าตัวร้ายทำลายหน้าอย่างสิวผดออกไปให้ได้

  2

          เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ มักมีอาการ  อาการแพ้ท้อง  ร่วมด้วย และยังมีอีกหลายอาการและภาวะเสี่ยง หลายอย่างที่ทำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เป็นกังวล เพราะอาการและภาวะเสี่ยงเหล่านี้มีผลต่อสุขภาพไปจนถึงชีวิตของคุณแม่และทารกในครรภ์ เช่น เบาหวานขณะตั้งครรภ์ , อาการครรภ์เป็นพิษ   ซึ่งอาการครรภ์เป็นพิษ   ถือเป็นภาวะที่คุณแม่ทุกคนควรให้ความระมัดระวัง แม้คุณแม่หลายคนอาจจะไม่แสดงอาการ แต่ก็อาจจะยังมีความเสี่ยงที่จะเป็นภาวะนี้อยู่ ฉะนั้น ควรทราบถึงสาเหตุและการรักษาที่ถูกต้องเพื่อให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์มีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยตลอดอายุครรภ์ไปถึงวันที่ลูกลืมตาดูโลก

  สาเหตุของภาวะครรภ์เป็นพิษ

  ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของภาวะครรภ์เป็นพิษ แต่เชื่อว่ามีอยู่ 3 สาเหตุที่เป็นปัจจัยให้เกิดภาวะนี้  ได้แก่
  1.)  สภาพอ่อนแอทางร่างกายและโรคประจำตัวของผู้ตั้งครรภ์
  2.)  พันธุกรรมของผู้ที่มีประวัติว่าคนในครอบครัวเคยเกิดภาวะนี้มาก่อน
  3.)  สารเคมีในร่างกายที่เรียกว่า “สารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandin)” เกิดการผิดปกติ โดยสารนี้จะถูกหลั่งออกมาทำให้หลอดเลือดบีบตัวและตีบตันได้
          จาก 3 สาเหตุนี้ทำให้เห็นว่าภาวะครรภ์เป็นพิษอาจเป็นอันตรายทั้งต่อคุณแม่และลูกในครรภ์ เนื่องจากจะทำให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้น้อย ระบบการขับของเสียในร่างกายเสื่อมลงเพราะไตทำงานด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่น้อยลง ซึ่งจะส่งผลให้ พัฒนาการเด็ก ในครรภ์ช้าลงจนถึงหยุดพัฒนาการ และยังทำให้คุณแม่ที่มี   อาการครรภ์เป็นพิษ   อาจมีอาการจุกแน่นที่ใต้ชายโครงทางด้านขวาหรือบริเวณลิ้นปี่เนื่องจากเลือดออกที่ตับซึ่งมาจากอาการตับเสื่อมสภาพ  มีอาการตาพร่าลายเพราะเลือดไปเลี้ยงจอประสาทตาลดลง เป็นต้น

  วิธีการรักษาภาวะครรภ์เป็นพิษ

          การรักษาภาวะครรภ์เป็นพิษเมื่อ คุณแม่  ตรวจครรภ์  ตอนที่อายุครรภ์ยังน้อยจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดซึ่งต้องมีการใช้ยาเพื่อลดความดันโลหิต ยาป้องกันอาการชัก รวมถึงยากระตุ้นการทำงานของปอดทารกในครรภ์ นอกจากการทาน อาหารสำหรับคนท้อง ของผู้ที่มีภาวะครรภ์เป็นพิษแล้ว ก็ควรลดอาหารที่มีรสเค็มและอาหารที่มีผลต่อน้ำหนักตัวของคุณแม่ เพราะถ้าน้ำหนักตัวมากเกินไปจะส่งผลต่ออาการครรภ์เป็นพิษ รวมไปถึงการควบคุมอาหารเพื่อให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ดังนั้น อาหารสำหรับคนท้อง จึงมีส่วนสำคัญต่อภาวะครรภ์เป็นพิษอย่างยิ่ง แต่ถ้าคุณแม่ที่มีอายุครรภ์ครบกำหนดหรือใกล้จะครบกำหนด คุณหมออาจจะตัดสินใจให้คลอดโดยเร็วที่สุด
         ภาวะครรภ์เป็นพิษมีผลทั้งต่อ พัฒนาการเด็ก และสุขภาพของคุณแม่ ซึ่งจำเป็นต้องดูแลทั้งอาหาร ยารักษาอาการและพฤติกรรมการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันอย่างรอบคอบ และควรพบแพทย์เพื่อได้รับการดูแลและการรักษาภาวะครรภ์เป็นพิษอย่างใกล้ชิด

  3
  รู้หรือไม่? การทำประกันภัยมีประโยชน์ทางการเงินอย่างไร

     หลายๆ คนอาจทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทำ ประกันอุบัติเหตุ หรือ ประกันการเดินทาง ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรักษาชีวิตและทรัพย์สินของผู้ที่ทำสัญญา ซึ่งในความคุ้มครองของการทำประกันนั้นมีมากมายหลากหลายทั้งความคุ้มครองต่อชีวิต ทรัพย์สิน หรืออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของสัญญาประกันที่ได้ระบุเอาไว้ รวมถึงจำนวนเงินคุ้มครองที่ทางบริษัทที่ให้บริการทางการเงินจะส่งมอบให้หากเกิดเหตุไม่คาดฝันตามที่อยู่ในรายละเอียดความคุ้มครองของสัญญาประกันภัย ด้วยประโยชน์ดังนี้จึงช่วยให้การทำประกันประเภทต่าง ๆ ส่งผลต่อความมั่นคงทางการเงินด้วยประโยชน์ดังต่อไปนี้

  1.   ประกันออมทรัพย์ เป็นรูปแบบหนึ่งของการทำสัญญาประกันเพื่อการออมเงินโดยเฉพาะ ส่งผลต่อสถานะทางการเงินของผู้ที่ทำสัญญาประกันโดยตรง เป็นการออมเงินในลักษณะของสัญญาที่ผู้ทำประกันภัยจะต้องชำระตามที่สัญญาการทำประกันกำหนดเอาไว้ เพื่อที่จะได้ดอกเบี้ยตามที่สัญญาประกันกำหนด โดยการออมเงินในลักษณะนี้จะช่วยสร้างสถานะที่มั่นคงได้ดีกว่าการออมเงินรูปแบบอื่น ๆ เพราะจะมีเงินชดเชยในกรณีที่ผู้ทำประกันเกิดอุบัติเหตุ เกิดการทุพพลภาพหรือรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต เป็นความแตกต่างที่ทำให้ผู้ทำสัญญาหมดห่วงหากเกิดเหตุไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้ดีและยังเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีวินับในการออมด้วย เพราะผู้ทำสัญญาจะต้องส่งเงินมาออมตามระยะเวลาที่สัญญาประกันกำหนดอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง อย่างการทำ ประกันออมทรัพย์ แบบปันผล 15/5 ผลประโยชน์จะเริ่มตั้งแต่เงินคุ้มครองกรณีเสียชีวิตถึง 150% ของวงเงินประกัน จ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่จะได้รับปันผลต่อไปอีกนานถึง 15 ปี มากถึง 150% ของเบี้ยประกันเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่นจ่ายเงินประกันปีละ 10,000 บาท เป็นเวลา 5 ปี ผู้ทำประกันจะได้เงินคืนถึง 50,000 x 150% เป็นเงิน 75,000 บาท ยิ่งเพิ่มเงินต้นมากก็ยิ่งมีโอกาสทำเงินมาก

  2.   ประกันอุบัติเหตุ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการทำประกันเพื่อคุ้มครองเหตุไม่คาดฝันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน โดยสัญญาประกันประเภทนี้อาจแตกต่างจากทำสัญญาแบบออมทรัพย์เพราะไม่มีการสะสมเงินประกันและมอบดอกเบี้ยให้ แต่ ประกันอุบัติเหตุ จะช่วยคุ้มครองทรัพย์สินต่าง ๆ ของผู้ทำสัญญาประกันได้ดี อย่างกรณีที่บาดเจ็บจนต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก็จะมีค่ารักษาพยาบาลให้ ทำให้ช่วงที่พักรักษาตัวไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม บางสัญญาประกันยังมอบเงินชดเชยให้ด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินได้ดี

  3.   ประกันสุขภาพ สุขภาพร่างกายก็นับเป็นต้นทุนอย่างหนึ่งที่ต้องบริหารจัดการให้ดี หากเกิดการเจ็บป่วยโดยเฉพาะโรคร้ายอย่างมะเร็ง หัวใจ หรือความดันโลหิตสูงที่มักมีอาการเรื้อรัง และต้องเข้ารับการรักษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง หากไม่ต้องการเสียเงินเพื่อสุขภาพมากเกินไปก็ควรทำประกันสุขภาพเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อความมั่นคงทางการเงินที่เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพนั่นเอง


  4
  4 เรื่องต้องคิด ก่อนยกเลิกประกัน Cigna แผนอุบัติเหตุ

  ไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนในยุคนี้พากันสนใจทำ ประกันโรคร้ายแรง เนื่องจากชีวิตความเป็นอยู่ของคนในปัจจุบันนั้นค่อนข้างเคร่งเครียดและเร่งรีบ ไม่เอื้อให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่นัก อาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงไปสู่รูปแบบที่ต้องรวดเร็วและต้องสะดวกแต่คุณประโยชน์ต่อร่างกายกลับเป็นไปในทิศทางตรงกันข้าม หลายสิ่งที่เผชิญกันอยู่ทุกวันส่งผลให้เกิดโรคร้ายแรงขึ้นกับทุกคนได้อย่างไม่ยากเย็น

  เช่นเดียวกับการทำ ประกันอุบัติเหตุ คนจำนวนมากเริ่มตระหนักถึงความสำคัญและตัดสินใจจะโอนความเสี่ยงทั้งหมดให้กับประกันภัยเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้ารับการรักษาเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน

  ปัจจุบันมีผู้ถือครองประกันภัยทั้งสองแผน คือ แผนโรคร้ายแรงและแผนอุบัติเหตุของ Cigna อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีการวางแผนรับความเสี่ยงมาเป็นอย่างดีและใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนหนึ่งในกลุ่มนี้คิดที่จะยกเลิกแผนอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุจากอะไรก็ตามขอให้คำนึงถึง 4 เรื่องนี้ ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจยกเลิกประกัน Cigna

  1. ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
  หากไลฟ์สไตล์ของคุณยังคงมีเรื่องของการเดินทางสัญจรด้วยยานพาหนะชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปกติอย่างการเดินทาง ไป-กลับ ระหว่างบ้านกับที่ทำงาน การเดินทางไปทำธุระในสถานที่ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำงานอดิเรกหลากหลายชนิดในชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ที่ดูธรรมดาปกติเช่นนี้ยังคงมีความเสี่ยงซ่อนอยู่ในทุกอณู ดังนั้นหากคุณต้องการจะ ยกเลิกประกัน Cigna แผนอุบัติเหตุ คุณแน่ใจแล้วหรือยังว่าจะสามารถรับภาระค่ารักษาเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

  2. สังคมที่อยู่รายรอบ
  ลองพิจารณาดูสักนิดว่ารอบข้างกายของคุณนั้นเป็นสังคมที่มีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูงหรือไม่ ผู้คนยิ้มแย้มเป็นมิตรต่อกันอยู่เสมอมีจิตสาธารณะพร้อมที่จะเมตตาเอื้ออาทรต่อกันในทุกสถานการณ์หรือไม่ หากรอบตัวคุณคือสังคมที่มีอันตรายปะปนอยู่ ยังต้องระแวดระวังตัวเพื่อความปลอดภัยของตนเองในยามค่ำคืนหรือในซอยเปลี่ยว การยกเลิกแผนอุบัติเหตุ ก็ไม่ใช่ไอเดียที่ดีอย่างแน่นอน

  3. ความปลอดภัยของสถานที่ต่าง ๆ
  สถานที่พักอาศัย สถานที่ทำงานและทุกสถานที่ที่คุณไป มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน คุณน่าจะมีคำตอบในใจอยู่แล้ว หากบ้านที่คุณพักอาศัยมีอายุมากกว่า 20 ปี มีการออกแบบหรือการจัดวางข้าวของในแบบที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ หากสถานที่ทำงานของคุณไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัย 100% และในทุกสถานที่ที่คุณไปคุณยังไม่รู้สึกถึงความปลอดภัยในระดับที่มากพอ การถือครองแผนอุบัติเหตุไว้ก็อุ่นใจมากกว่าเป็นไหน ๆ

  4. สุขภาพและความเครียด
  หลายคนเชื่อมั่นว่าตนเองมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่อย่าลืมว่าสุขภาพก็เป็นเรื่องที่ไม่มีความแน่นอนยิ่งหากคุณต้องพบเจอกับความเครียดอยู่บ่อยครั้ง โอกาสที่ร่างกายจะเหนื่อยล้าจนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็จะยิ่งมีมากขึ้น เชื่อหรือไม่ว่าความเครียดและสภาพร่างกายที่ทรุดโทรม เป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้และเคยเกิดขึ้นหลายกรณีเสียด้วย ดังนั้นจึงควรเก็บแผนอุบัติเหตุไว้เพื่อใช้ในยามฉุกเฉินจะดีกว่า

  จากประสบการณ์ที่เคยผ่านมา ทำให้ตระหนักดีว่าประกันแผนอุบัติเหตุนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิดกัน สำหรับใครก็ตามที่ถือประกันแผนโรคร้ายแรงและแผนอุบัติเหตุคู่กันไว้ในมือแล้ว คุณมี Cigna คอยช่วยรับความเสี่ยงและรับภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลที่อาจเกิดขึ้นอยู่กับตัวแล้ว การจะ ยกเลิกประกัน Cigna แผนอุบัติเหตุหรือแผนใดแผนหนึ่ง จึงไม่ใช่ความคิดที่ดีอย่างแน่นอน

  5
  วางแผนทริปและซื้อประกันการเดินทาง ได้ทั้งเที่ยวสนุกและอุ่นใจ

  ยุคนี้เป็นยุคของการเปิดโลกและเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือเปิดประสบการณ์ที่สำคัญแต่จะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีทุกทริปควรเป็นทริปที่ราบรื่นและปลอดภัยห่างไกลจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันหรือเหตุการณ์ที่จะทำให้คนทั้งทริปหมดสนุก วันนี้เราจึงขอนำทริคดี ๆ มาฝากกัน เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมีความสนุกและอุ่นใจ

  1. เตรียมการล่วงหน้าให้พร้อม
  ความหมายโดยรวมคือพยายามเตรียมการทุกอย่างล่วงหน้า อย่าปล่อยไว้ให้กลายเป็นเรื่องฉุกละหุก เช่น ประเทศจุดหมายปลายทางที่เราต้องไปนั้นจำเป็นต้องขอวีซ่าหรือไม่ การขอวีซ่ากำหนดว่าเราจะต้อง ซื้อประกันการเดินทาง ด้วยใช่หรือเปล่า หากกำหนดมาเราจะเลือกซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ซึ่งประกันเดินทางที่เป็นที่นิยมในช่วงนี้ก็มีอยู่หลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือประกันเดินทางของ ซิกน่า ซึ่งสามารถซื้อประกันผ่านทางออนไลน์ได้ทันทีช่วยให้การเตรียมการล่วงหน้าของทุกทริปง่ายและเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ควรจะเตรียมไปให้เกิดความอบอุ่นกับร่างกายได้มากพอเพราะหากไปเที่ยวแล้วป่วยก็คงจะหมดสนุกอย่างแน่นอน

  2. ศึกษาเส้นทางท่องเที่ยว
  สถานที่ท่องเที่ยวที่เราสนใจแต่ละแห่งนั้นอาจจะอยู่คนละทิศคนละทาง การจะไปเที่ยวในแต่ละครั้งยิ่งหากเป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบเปิดประสบการณ์ใหม่หรือต้องเปิดแผนที่ไปกันเองแล้วล่ะก็ การศึกษาเส้นทางก็ยิ่งจำเป็นเพื่อประหยัดงบการเดินทาง ประหยัดเวลาและเพื่อการท่องเที่ยวที่ราบรื่นไม่ขลุกขลักกลางทางให้เสียอารมณ์ งบยิ่งเหลือยิ่งเที่ยวได้หลายแห่ง เวลายิ่งเหลือก็ช่วยให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในแต่ละแห่งได้นานยิ่งขึ้นอีก ดังนั้นจึงควรศึกษาเส้นทางล่วงหน้าไว้ก่อน

  3. เลือกที่พักที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย
  หลายคนอาจมองว่าที่พักไม่ใช่เรื่องสำคัญ อาศัยนอนไม่กี่ชั่วโมงจะเลือกที่ไหนแบบไหนก็ได้ซื้อประกันการเดินทางไว้แล้วไม่มีอะไรต้องห่วง นั่นก็อาจจะเป็นการประมาทในการเดินทางจนเกินไปเพราะก่อนการเดินทาง นอกจากจะต้องค้นหาคำตอบว่าจะซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี แล้ว ควรค้นหาที่พักที่มีความปลอดภัยและสะดวกสบายในระดับหนึ่งอีกด้วย อย่าลืมว่าการท่องเที่ยวต่างประเทศคือการเดินทางไปยังต่างถิ่น ความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุร้ายใกล้ที่พักหรือภายในที่พักเองก็ยังมีอยู่ ไม่ได้หมายความว่าจะวางใจได้เสียทีเดียว

  4. ซื้อประกันการเดินทาง
  จะเป็นเรื่องที่ดีมากหากทุกคนเกิดคำถามว่าจะซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ทุกครั้งก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เพราะขึ้นชื่อว่าการเดินทางความเสี่ยงก็จะตามติดมาคู่กันเสมอ ยิ่งไปต่างประเทศด้วยแล้ว ความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันก็เหมือนจะมากขึ้นอีก ทั้งความเสี่ยงทางร่างกาย สุขภาพและทรัพย์สิน ดังนั้นการซื้อประกันการเดินทางนอกจากจะเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นแล้วยังเพื่อเตรียมผู้ช่วยประสานงานและที่ปรึกษาไว้ล่วงหน้า สามารถขอคำแนะนำได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินไม่ต้องสู้เพียงลำพังในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย

  สำหรับการซื้อประกันการเดินทาง ใครที่ไม่ชอบความยุ่งยากและมีเวลาไม่มากนักในการเตรียมตัว ประกันเดินทางของ ซิกน่า ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับการเตรียมตัวในด้านอื่น ๆ ก็ล้วนแตกต่างกันออกไปตามสถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทาง เพราะเพียงทำได้ตามทริคเหล่านี้ก็เชื่อว่าทริปเที่ยวต่างประเทศในครั้งต่อไปของคุณจะต้องเป็นทริปที่สนุกและท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจแน่นอน


  6

     หลังจากทราบข่าวการตั้งครรภ์ การวางแผนการตั้งครรภ์และดูแลลูกน้อยระหว่างตั้งครรภ์ และหลังคลอดแล้ว เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ตั้งชื่อลูก และที่สำคัญโดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกชาย  การตั้ง ชื่อลูกชาย และยังอยากจะ ตั้งชื่อเล่นลูกชายแบบไทยๆ ไม่ว่าอย่างไร การตั้งชื่อลูก ควรแต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของยุคสมัยด้วย

  คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่จะ  ตั้งชื่อลูกตามชื่อพ่อแม่ ซึ่งถือว่าเป็นศิริมงคลกับเด็ก แต่คนไทยยังยึดถืหลักการตั้งชื่อแบบโบราณ นั้นคือการ

  1.   เลือกตามหลัก วันทั้ง 7 คือ เกิดวัน จันทร์ – อาทิตย์ ทั้ง  ตั้งชื่อลูก ชื่อเล่น  หรือชื่อจริง โดยจะมีอักษรที่ถูกโฉลก  เป็นคุณ เสริมความเป็นสิริมงคล และจะเลี่ยงอักษรที่เรียกว่าเป็นกาลกิณี ไม่ดีกับวันเกิด เพราะว่าถ้ามีอักษรไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดมีความเชื่อว่าในชีวิตต่อไปวันข้างหน้าจะพบกับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่ จึงสรรหาสิ่งที่ดีเอาไว้ก่อน

  2.   ตั้งชื่อลูกที่มีความหมายดีๆ จะเลือกแบบมีพยางค์เดียว หรือ 2 พยางค์ก็ได้ แต่ละชื่อความหมายดีเป็นมงคลและเหมาะสมกับลูกชาย อาจจะหาดูได้จากหลายที่ เช่น หนังสือตั้งชื่อ หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือช่วยกันทั้งครอบครัวเพื่อเลือก

  3.   เลือกตั้งชื่อ ให้คล้องจองกับคนในครอบครัว

   การเลือกตั้งชื่อเล่นและ ชื่อจริงลูกชาย ตามแบบไทย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน และยังเป็นการรักษาความเป็นเอกลักษณ์ไทยได้อีกด้วย และยังเสริมสร้างและอนุรักษ์ความเป็นไทย ให้คนรุ่นต่อไปจะได้รู้สึกภูมิใจในความเป็นไทย แม้ว่าการตั้งชื่อจะดีเพียงใดก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ควรให้การเลี้ยงดูลูกน้อยอย่างถูกวิธีและมีความเอาใจใส่จากครอบครัว เพื่อให้ลูกน้อยได้เติบโตไปเป็นคนที่มีคุณภาพในสังคมต่อไป สมชื่อที่ได้ตั้งให้ และที่สำคัญที่ขาดไปไม่ได้คือ เรื่องอาหาร นม คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนและเหมาะสมตามวัยของลูกน้อยด้วยเช่นกัน


  7
  เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวหน้าแห้ง แต่งหน้าอย่างไรให้สวยสดใส

  สาวๆ หลายคนอาจมีปัญหาผิวหน้าแห้ง ด้วยเหตุเพราะผิวขาดน้ำ ไม่มีความชุ่มชื้น เป็นขุยง่าย เครื่องสำอางไม่ติดหน้า ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส  เมื่อแต่งหน้าแล้วผิวหน้ายิ่งเป็นขุยมากขึ้นไปอีก ผิวหน้าดูไม่กระชับ เห็นริ้วรอยได้ชัดเจน สร้างความหนักใจให้สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งเป็นอย่างมาก เราเลยอยากจะแนะนำเคล็ดลับที่จะพลิกสาวใบหน้าแห้งเป็นขุย ให้เป็นสาวที่มีใบหน้าสดใสอิ่มเอม ไม่เป็นขุยไม่เป็นคราบอีกต่อไป

  •   ควรบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ด้วยครีมบำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอสเจอร์ไรเซอร์ เป็นการเตรียมผิวที่ดี ก่อนจะแต่งหน้า แล้วอย่าลืมครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด ว่าง ๆ ก็มาสก์หน้าเพื่อบำรุงผิวให้สดชื่นเพิ่มด้วยนะ
  •   ก่อนจะลงเมคอัพ ลองใช้น้ำแข็งห่อผ้าสะอาด ประคบบริเวณใบหน้าประมาณ 5 นาที รูชุมชนบนใบหน้าจะกระชับมากขึ้น
  •   การใช้ รองพื้นคุมมัน หรือ คุชชั่นถูกและดี ควรจะใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ หลีกเลี่ยงรองพื้นแบบแมท แนะนำให้ใช้รองพื้นแบบน้ำ เจล มูสหรือครีมจะดีกว่า เน้นให้เนื้อสัมผัสบางเบา ปกปิดริ้วรอยบนใบหน้า ถ้ามี SPF ที่สามารถช่วยปกป้องอันตรายจากแสงแดดได้ยิ่งดี ให้สีผิวเรียบดูสม่ำเสมอมีความชุ่มชื้นไปตลอดวัน ส่วนคอนเซอลเลอร์ที่ใช้ก็ควรใช้สูตรน้ำ เพราะแบบแท่งจะยิ่งไปเพิ่มความแห้งบนใบหน้า
  •   ใช้การไฮไลท์ เฉดดิ้ง เพิ่มความมันวาวบนใบหน้า ด้วยไฮไลท์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์  ให้ใบหน้ามีมิติและสุขภาพดี เนื้อไฮไลท์เป็นเนื้อครีม ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่แต้มบริเวณที่นูนขึ้นมา หน้าผาก โหนกแก้ม ปลายจมูก เท่านี้ใบหน้าก็จะมีความโกล์ด แต่ไม่มันแล้ว
  •   อีกเคล็ดลับของสาวผิวแห้งในการแต่งหน้า ก็คือการลง แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด อย่าลง แป้งพัฟคุมมัน ให้หนาเกินไป  ถ้าใช้รองพื้นและไฮไลท์แล้ว ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นบาง ๆ ลงบนใบหน้า พอไม่ให้หน้ารู้สึกเหนียวเนอะนะ  การลงแป้งมากเกินไปหรือใช้แป้งรองพื้นทาทับจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้นอีก
  •   บลัชออน เลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติเช่นชมพูอ่อน ส้มอ่อนก็จะดูสวยหวาน ให้ลุคที่ดูสดใสด้วย
  •   ลิปสติกที่แนะนำสำหรับสาวผิวแห้ง ใช้เป็นลิปกรอสที่เนื้อแบบมันวาว จะช่วยเสริมให้ผิวปากดูชุ่มชื่น สดใส เพิ่มลุคที่ดูสุขภาพดีให้กับใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น เน้นสีปากโทนธรรมชาติ สีชมพูอ่อน จะเป็นลุคที่สวยเกิดแน่นอน

  จากที่กล่าวมาด้านบน เคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ของการแต่งหน้าในแบบฉบับบของสาวผิวแห้ง คงทำให้สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ สามารถพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นสาวที่มีใบหน้าดูสุขภาพดีได้ไม่ยาก สำคัญที่สุดคือการเตรียมผิวให้พร้อมกับการแต่งหน้า นอกจากบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว สาว ๆ อย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ พักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ

  8
  Beauty Review / ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี
  « เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 04:58:24 pm »
  ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี

     อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมื่อเทศกาลตรุษจีนที่เป็นวันปีใหม่ของชาวจีนเวียนมาถึงในทุก ๆ ปี สาว ๆ ที่มีเชื้อสายจีนหรือสาวไทยทั้งหลายคงกำลังตามหาไอเดียแต่งหน้ารับวันตรุษจีน วันนี้เรามี How to การแต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาลมาฝากกัน

     เริ่มต้นการแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้น อาจจะเลือกรองพื้นแบบ Cushion ที่มีการใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยเพื่อความรวดเร็วและความติดทนนาน ใครที่มีบริเวณต้องการปกปิดเพิ่มก็อาจจะใช้คอนซีลเลอร์แบบครีมลงอีกชั้นก็ได้ ต่อด้วยการลงบลัชออนแบบครีมที่แก้มเพื่อเพิ่มสีสันโดยอาจจะเลือกสีแดงให้เข้ากับธีม ต่อด้วยการลงแป้งฝุ่นแบบบางเบาปัดให้ทั่วใบหน้าโดยอาจจะเลือกรุ่นที่มีความโกลว์เพื่อให้ดูหน้าเปล่งประกายมันวาว คอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก ให้ดูมีมิติ ต่อด้วยการแต่งคิ้วและตา

  •   คิ้ว วิธีเขียนคิ้ว ให้ใช้ มาสคาร่าคิ้ว สีน้ำตาลเข้มปัดคิ้วโดยปัดจากด้านล่างขึ้นข้างบน ต่อด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมคิ้วให้เต็มไปจนถึงหางคิ้ว 
  •   อายแชโดว์ เทศกาลตรุษจีนให้เน้นใช้โทนสีแดงทองเพื่อให้เข้าธีม เริ่มต้นที่การลงสีทองอมส้มลงที่เปลือกตา ใครที่อยากให้สีติดเยอะและดูเข้มอาจจะใช้นิ้วมือช่วยเกลี่ยแทนแปรงก็ได้ ตามด้วยการลงสีส้มที่เข้มขึ้น ตามด้วยสีแดงอมส้ม ปิดท้ายด้วยสีน้ำตาล และอย่าลืมใช้อายแชโดว์ทาที่ขอบตาด้านล่างด้วย เมื่อลงสีเรียบร้อยแล้วก็ให้ใช้โทนสีอ่อนเกลี่ยที่เปลือกตาและลงทับด้วยอายแชโดว์แบบที่มีกลิตเตอร์ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่างเพื่อเพิ่มความวิ้ง
  •   อายไลเนอร์ หรือ อายไลเนอร์ดินสอ ใช้ อายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือ อายไลเนอร์แบบปากกาสีดำกรีด เลือกใช้แบบที่เส้นเรียวเล็กไม่ต้องใหญ่มาก เน้นตรงปลายหางตาวาดให้เฉี่ยว ๆ
  •   มาสคาร่า หรือ มาสคาร่ากันน้ำ ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าเลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูงอนยาว เรียงเส้น จะช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้น

     และในการแต่งเติมปากในวันตรุษจีนก็ต้องเป็นลิปสติกสีแดงเท่านั้น อีกทั้งในส่วนของใบหน้าใครจะปัดไฮไลท์เพื่อเพิ่มความมันวาวขึ้นก็ได้ เคล็ดลับของการแต่งหน้าลุคตรุษจีนก็ไม่ยากเพียงแค่เน้นสีแดงหรือทองเป็นหลัก เมื่อได้ลุคสำหรับตรุษจีนกันแล้วก็อย่าลืมหาเสื้อผ้าสีแดง ชุดกี่เผ้า เครื่องประดับและทำผมให้เข้ากับเทศกาลกันด้วย ทรงผมอาจจะเป็นถักเปียหรือม้วนขึ้นไปเป็นจุก 2 ข้างก็น่ารักไปอีกแบบ ไม่ว่าสาวไทยหรือสาวหมวยก็มีลุคสวย ๆ ต้อนรับตรุษจีนได้ หรือถ้าเลยตรุษจีนไปแล้วสาว ๆ ก็สามารถนำเอาการแต่งหน้าลุคนี้ไปใช้สำหรับการแต่งหน้าออกงานหรู ๆ ได้เช่นเดียวกัน อย่าลืมเอาเทคนิคการแต่งหน้าที่เรานำมาฝากลองไปใช้กันดู รับรองเฮงๆ

  9
  ครีมกันแดดหน้า La Roche-Posay ตัวช่วยท้าแดด หมดกังวลเรื่องผิวหมองคล้ำ

     สภาพแดดของประเทศไทยที่ร้อนระอุตลอดวัน ทำให้สาว ๆ ที่อยากจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งถึงกับต้องถอยหลังกลับเข้าบ้าน เพราะเห็นภาพของแสงแดดจ้านอกบ้านแล้ว ไม่ว่าจะโบกครีมกันแดดหน้าขนาดไหน ก็ไม่มั่นใจว่ากันแดดที่ทาไปจะสามารถปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่ ทำให้ความมั่นใจของคุณลดลงและอาจหงุดหงิดใจจนทำให้กิจกรรมนั้น ๆ ของคุณกร่อยลงไปเลยก็เป็นได้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีปัญหาสิวบนใบหน้า การทากันแดดก็เป็นความเสี่ยงที่ทำให้สิวลุกลามยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีกันแดดหลายตัวออกมาให้เลือกมากมาย ทั้งกันแดดสําหรับคนเป็นสิว หรือ กันแดดคุมมัน เพื่อให้คุณได้เลือกกันแดดที่ตรงใจ รวมถึงครีมกันแดดทาหน้าที่เป็นทั้งเบสคล้ายรองพื้นที่ช่วยให้เมคอัพอยู่ทนและยังกันแดดได้ดี เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้เกินร้อย

  ทั้งสวยเพราะเมคอัพอยู่ทนนานและยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย UVIDEA XL BB CREAM SPF50 / PPD18 / PA++++ ตัวท็อปของรองพื้นที่ผสมสารกันแดด ได้ทั้งความสวยเพอร์เฟค ไม่ว่าในวันกิจกรรมนั้น ๆคุณต้องแปลงโฉมแต่งหน้าลุคไหนก็ตาม ทั้งลุคหนัก ๆ หรือลุคใส ๆ เพียงแค่ใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ตัวนี้ตัวเดียวจบสยบทุกความกังวล

  คุณสมบัติโดดเด่นของครีมกันแดด

  •   เป็นครีมกันแดดทาหน้า ที่เป็นรองพื้นผสมสารป้องกันแสงแดด บางเบาแต่ปกปิดได้ดีเยี่ยม ใช้ตัวนี้เป็นเบสรองพื้นหลอดเดียวจบปิ๊งในหลอดเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทาครีมกันแดดหนึ่งขั้นตอนและทาทับด้วยรองพื้นเพื่อปกปิดอีกหนึ่งขั้นตอนให้เสียเวลา รวบเวลาด้วยการทาเพียงตัวนี้ได้ทั้งปกปิดและปกป้องในขั้นตอนเดียว ง่าย ๆไม่ยุ่งยาก
  •   ช่วยให้เมคอัพอยู่ติดทนนานตลอดทั้งวัน และเชื่อใจได้ว่าเมคอัพจะไม่ไหลเยิ้มกองอยู่บนผิวหน้าคุณอย่างแน่นอน เพราะเป็นทั้ง ครีมกันแดดคุมมัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสภาพผิวหน้าแบบไหนก็ตามสามารถใช้กันแดดตัวนี้ได้ทุกสถานการณ์ แม้จะต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนแค่ไหนก็ไม่ทำให้เมคอัพหลุดลอกเป็นคราบให้ต้องหงุดหงิดใจกันอีกต่อไป
  •   บำรุงผิวหน้าไปในตัว เพราะมีส่วนผสมที่เป็นสารป้องกันแสงแดดและเป็นเนื้อ ครีมกันแดดทาหน้า ที่มีสารผสมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังแทรกซึมลงสู่ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยการคัดสรรส่วนผสมที่ใช้เฉพาะผิวหน้าที่บอบบางกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการบำรุงและดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีในขั้นตอนเดียว

     ต่อจากนี้ ไม่ว่ากิจกรรมกลางแจ้งของคุณจะเป็นแบบไหน เพียงแค่เลือกใช้กันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะของกิจกรรมแล้ว ก็เป็นการป้องกันผิวได้ตรงจุดประสงค์ ซึ่งเมื่อรู้ตัวว่าต้องเจอกับแสงแดดสาดใส่เมคอัพแล้ว ก็ควรเลือกใช้ ครีมกันแดดคุมมัน เพราะนอกจากจะสร้างความปลอดภัยให้กับผิวแล้ว ยังช่วยให้เมคอัพติดทนได้ทั้งวันอีกด้วย

  10
  "กัลฟ์" หนุนช้างศึก 10 ล้านบาท หลังทะลุ 16 ทีมเอเชียน คัพ

  สมาคมฟุตบอลฯ รับเงินสนับสนุน 10 ล้านบาทจากคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานบริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นกำลังใจให้ทัพช้างศึก ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ เอเชียน คัพ 2019

  วันที่ 24 มกราคม 2562 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเงินสนับสนุน โดย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศ ยูเออี

  ทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี

  ภายในพิธีรับมอบนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะอันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด

  ภายหลังพิธีมอบเงิน พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ทาง กัลฟ์ สนับสนุน หลายๆครั้งที่ผ่านมา ทาง กัลฟ์ ก็ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในทุกเรื่อง เมื่อกีเดือนข้างหน้า กัลฟ์ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก สำหรับห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือ ทำให้กีฬาฟุตบอล แก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้"

  ด้าน Mr. sarath ratanavadi ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ก็ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"

  11
  คุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  มอบเงิน  ให้กับทีมชาติไทย ในศึกเอเชียน คัพ


  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเงินสนับสนุน โดย คุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศ ยูเออี ทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี
   
  ภายในพิธีรับมอบนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะอันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด
   
  ภายหลังพิธีมอบเงิน พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ทาง กัลฟ์ สนับสนุน หลายๆครั้งที่ผ่านมา ทาง กัลฟ์ ก็ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในทุกเรื่อง เมื่อกีเดือนข้างหน้า กัลฟ์ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก สำหรับห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือ ทำให้กีฬาฟุตบอล แก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้"
   
  ด้าน สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ก็ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"

  12
  The Family Review / เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจ ตั้งชื่อลูก
  « เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2019, 08:25:16 pm »

  เมื่อครอบครัวหนึ่งกำลังจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมา เรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ตกลงกันไม่ได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นการ ตั้งชื่อลูก ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น ด้วยเหตุที่ว่าคุณพ่อคุณแม่ต่างมีชื่อที่ชอบไม่เหมือนกัน ซึ่งยังไม่นับชื่อจากญาติ ๆ ที่ต่างอยากเสนอไอเดียของตัวเอง ทำให้กว่าจะได้ชื่อจริง ๆ ของหนูน้อยที่กำลังลืมตาโลกก็เกือบถึงวันคลอด หรือไม่ก็ต้องพากันไปหาพระที่วัดเพื่อ ตั้งชื่อมงคล ให้เป็นสิริมงคลกับสมาชิกใหม่ของครอบครัว อย่างไรก็ตาม การ ตั้งชื่อลูก นั้นต้องคำนึงถึงหลายองค์ประกอบ เพราะเป็นสิ่งที่จะติดตัวลูกและเป็นชื่อที่คนอื่นจะใช้เรียกลูกของเราไปตลอด แต่ควรรู้เรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย
     
  สิ่งสำคัญที่หลายคนอาจไม่รู้ คือ ประเทศไทยมีพระราชบัญญัติการตั้งชื่อ ซึ่งกำหนดหลักเกณฑ์การตั้งชื่อไว้ว่า การตั้งชื่อต้องไม่พ้องหรือตั้งใจให้คล้ายกับพระปรมาภิไธยหรือพระนามของพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ นอกจากนั้นต้องไม่ตั้งชื่อให้มีความหมายหยาบคายหรือสื่อไปในทางทุจริต และที่สำคัญการตั้งชื่อต้องไม่เกิน 10 พยัญชนะ เพราะจะทำให้ชื่อมีความยาวจนเกินไป

  ในส่วนของหลักการตั้งชื่อที่ดีคือ ต้องไม่ตั้งชื่อที่อ่านหรือเขียนยากจนเกินไป เพราะจะสร้างปัญหาให้ในการดำเนินชีวิตของลูกได้ในอนาคต ทั้งการสะกดตัวอักษรผิดและถูกเรียกผิดจากคนอื่น ซึ่งชื่อลักษณะนี้มักตั้งด้วยวิธีการ ตั้งชื่อตามวันเกิด ตามหลักโหราศาสตร์ที่มีทั้งการใช้ตัวอักษรที่ส่งเสริมดวงชะตาและการหลีกเลี่ยงตัวอักษรกาลกิณีในชื่อ ทำให้กว่าจะ ตั้งชื่อมงคล ได้ก็ต้องเพิ่มหรือลดตัวอักษรกันหลายรอบกว่าจะได้ชื่อที่ช่วยเสริมดวงชะตา ๆ ให้เจริญรุ่งเรือง ดังนั้นหากเลือก ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด ควรดูด้วยว่าชื่อที่ตั้งมานั้น จะสร้างปัญหาให้ลูกในภายหลังหรือไม่
     
  นอกจากนี้ ยังต้องตั้งชื่อที่ลูกสามารถใช้ได้ในทุกช่วงเวลาของชีวิต ชื่อที่สามารถเรียกได้ทั้งวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ หรือกระทั่งเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ แม้ว่าบ้างชื่อจะดูน่ารักเมื่ออยู่ในวัยเด็ก โดยเฉพาะชื่อเล่นที่เลือกตั้งชื่อได้ตามอิสระ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ชื่อชอบ สิ่งของยอดฮิตในขณะนั้น หรือกระทั่ง ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด แต่เมื่อเติบโตขึ้นชื่อที่คุณตั้งให้อาจทำให้ลูกกลายเป็นตัวตลกในสายตาคนรอบข้างได้
     
  จะเห็นได้ว่าการตั้งชื่อแม้จะไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีแนวทางให้เลือกใช้หลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็น ตั้งชื่อตามวันเกิด ตั้งชื่อตามหลักศาสนา หรือตั้งชื่อให้เรียกได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อจำกัดในหลายเรื่อง จึงควรใช้ความระมัดระวังให้มากและควรตั้งให้สอดคล้องกับนามสกุลเพราะช่วยทำให้เป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้น

  13

  สีของลิปสติก นอกจากจะช่วยปรับใบหน้าเราให้ดูกระจ่างใสมีออร่าแล้ว หากเลือกได้ลงตัวกับสีผิว ก็จะยิ่งสร้างเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ขึ้นไปได้อีก ซึ่งวันนี้ เรามีเคล็ดลับการเลือกใช้และทาลิปสติก ให้แมทช์กับสีผิวของสาวเอเชียแต่ละสี มาฝากกัน

  เคล็ดลับการเลือกลิปสติก

  เราควรเลือกใช้ ลิปสติกเนื้อแมท ที่มีคุณสมบัติเป็นบำรุงในตัว ช่วยให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกจนเสียบุคลิก และดูส่วนผสมของสีที่เป็นออแกนิกส์ เพราะจะไม่ทำให้ปากดำ ปากกร้าน ทาแล้วสีไม่ตกร่อง ไม่ทรานสเฟอร์ ที่สำคัญควรมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เพราะแดดในบ้านเราค่อนข้างจะแรง จะได้ช่วยปกป้องริมฝีปากเราให้มีสุขภาพดี

  สาวผิวเหลือง

  สาวผิวเหลืองเป็นสาวผิวขาวที่ไม่ขาวใสแต่กลับขาวดูเหลือง ซึ่งสาวสีผิวนี้สามารถใช้ ลิปเนื้อแมท สีสดได้เลย เช่นสีแดง สีส้ม สีโอรส เป็นสีที่ช่วยขับผิวสาวผิวเหลืองให้ดูมีออร่า กระจ่างใสนั่นเอง

  สาวผิวขาว

  สาวผิวขาวสามารถเลือกลิปสติกที่มีสีสันสดใสได้เลย เช่น สีแดง สีโอรส สีชมพู สีส้ม ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มลุคที่ดูสดใส สนุกสนาน ร่าเริง เหมือนสาวแรกแย้ม

  สาวผิวแทน

  สาวผิวแทนเหมาะกับการทา ลิปมันเปลี่ยนสี โทนเบา ๆ อย่างสีชมพู สีม่วง หรือสีน้ำตาลอ่อน ที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้คุณดูเซ็กซี่ น่าค้นหา แต่ต้องระวังสีฉูดฉาดที่จะมาดับออร่าของคุณ อย่างเช่น สีแดงสด สีส้มสด เป็นต้น

  สาวผิวคล้ำ

  ควรระวังเรื่องสีของ ลิปทินท์ ควรหลีกเลี่ยง สีม่วง สีแดงสด ที่จะยิ่งทำให้ใบหน้าคุณดูหมองคล้ำ ควรเลือกใช้สีโทนนู้ด ที่ช่วยสร้างความกระจ่างใสมีออร่าให้กับใบหน้า อย่างเช่น สีนู้ด ชมพูนู้ด แดงนู้ด ซึ่งเป็นสีที่ทำให้สาวผิวคล้ำดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้ทันที

  และทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการเลือก สีลิปที่เหมาะสำหรับผิวสองสี และการทาลิปสติกให้แมทกับสีผิวแต่ละสีของสาวเอเชีย ซึ่งหากสาว ๆ นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้แล้ว ก็การันตรีได้เลยว่าสวยบรรเจิดแน่ ๆ


  14

  ช่วงเจริญวัยหรือช่วงที่เหมาะกับการตั้งครรภ์ของคุณแม่มากที่สุดคือช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป แต่ด้วยปัจจัยความพร้อมทางสังคมและกำลังทรัพย์ต่าง ๆ อาจทำให้ช่วงวัยดังกล่าวกลายเป็นความไม่พร้อมของคุณแม่ แต่การที่จะรอจนเกิดความพร้อมทางฐานะและสังคม คุณแม่หลาย ๆ ท่านก็อาจเข้าสู่ช่วงวัยที่อายุมากขึ้นได้ ซึ่งเป็นภาวะที่ร่างกายของคุณแม่ไม่แข็งแรงสมบูรณ์เหมือนช่วงอายุ 20 ปี ทำให้ร่างกายของคุณแม่ไม่พร้อมที่จะรับภาระเพื่อลูกน้อยในครรภ์ได้อย่างแข็งแรง อาจเกิดภาวะ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ หรือ ครรภ์เป็นพิษ ได้ง่าย ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของลูกน้อยด้วย ความเสี่ยงที่เกิดในช่วงตั้งครรภ์เมื่ออายุมากนั้นมีดังนี้

  1.   โอกาสความเป็นแฝดสูง การตกไข่ในช่วงที่มีอายุมากมักมีลักษณะที่ผิดปกติ บางครั้งอาจมีการตกไข่มากกว่า 1 ใบ ทำให้ร่างกายของคุณแม่ที่อายุสูงมีความเสี่ยงมากขึ้น และยังมีโอกาสที่จะต้องรองรับภาระต่าง ๆ จากลูกเพิ่มมากขึ้นไปด้วย บางคนอาจมี อาการแพ้ท้อง รุนแรง หรืออาการที่ส่งผลต่อความดันโลหิตที่ผิดปกติอันเป็นหนึ่งใน อาการครรภ์เป็นพิษ อีกด้วย

  2.   โอกาสตั้งครรภ์นอกมดลูกสูงขึ้น เป็นอาการคนท้องที่ผิดปกติอันมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของโครโมโซมที่ส่งผลให้รกมีลักษณะที่ผิดปกติ หรือลักษณะการทำงานของท่อนำไข่เสื่อมสภาพลงจนไม่สามารถส่งไข่ที่ถูกผสมแล้วเคลื่อนผ่านไปฝังตัวในตำแหน่งมดลูกที่ถูกต้องได้ หรืออาจเกิดจากพฤติกรรมทางเพศที่ส่งผลต่อพยาธิสภาพในท่อนำไข่ อาทิเช่น การเปลี่ยนคู่นอนหลายคน หรือการมีอาการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานมาก่อน เป็นต้น ทำให้อาการนี้มีความเสี่ยงสูงสัมพันธ์ตามอายุของคุณแม่ อายุยิ่งมากความเสี่ยงก็จะยิ่งมากตามไปด้วย

  3.   โอกาสเป็น เบาหวานขณะตั้งครรภ์ เนื่องจากระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายในหญิงที่สูงอายุนั้นมักมีการเสื่อมสภาพตามอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายต่าง ๆ ยิ่งในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ที่ระดับฮอร์โมนอินซูลินทำงานไม่ปกติ ก็ยิ่งมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอาการเบาหวานได้ง่าย จึงต้องดูแลโภชนาการให้ดีในระหว่างที่กำลังตั้งครรภ์

  4.   โอกาส ครรภ์เป็นพิษ สูง เนื่องจากการตั้งครรภ์ในช่วงที่มีอายุมาก คุณแม่มักมีโอกาสที่จะเป็นความดันโลหิตสูงอันเป็น อาการครรภ์เป็นพิษ อย่างหนึ่ง ซึ่งหากไม่รีบพบแพทย์เพื่อรับการรักษา ก็มีความเสี่ยงที่อาการจะรุนแรงขึ้นจนส่งผลต่อความปลอดภัยของทารกในครรภ์ได้
     
  แม้ว่าอาการคนท้องในหญิงสูงวัยจะมีอัตราเสี่ยงสูงกว่าหญิงที่อายุยังน้อย หรืออาจมี อาการแพ้ท้อง ที่รุนแรงได้ง่ายกว่า แต่หากดูแลรักษาร่างกายให้ดี ฝากครรภ์และตรวจตามกำหนดของแพทย์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะลดความเสี่ยงลงได้

  15

  คุณผู้หญิงคนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าอาการแบบนี้ หมายถึงฉันกำลัง  ตั้งครรภ์ อยู่หรือเปล่านะ   เราลองมาสังเกตอาการของตัวเองดู หากอาการเหล่านี้เกิดขึ้นแล้วละก็ มั่นใจได้เลยค่ะว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่แน่นอน เพราะนี่เป็น 5 อาการหลักของ  การตั้งครรภ์

  แล้วมันมีอาการอะไรบ้างที่จะบอกได้ว่าเรากำลังตั้งครรภ์อยู่

  1.ประจำเดือนขาด ถ้าคุณได้มีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกันใด และหากร่างกายของคุณแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ จะไม่มีทางที่ประจำเดือนจะขาดแน่นอน โดยเฉพาะหากขาดนาน 10 วันไปแล้ว แอบคิดได้เลยค่ะว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่

  2.เจ็บคัดหน้าอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ใช่ในระยะที่ประจำเดือนกำลังจะมา ซึ่งจะเกิดขึ้น 1 สัปดาห์หลังจากประจำเดือนได้ขาดไปแล้ว ลักษณะคล้ายจะมีรอบเดือน ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ที่มี  อายุครรภ์  อ่อน ๆ แล้ว

  3. รู้สึกตัวร้อน ๆ รุม ๆ การปรับเปลี่ยนของฮอร์โมนของหญิงที่เกิด การตั้งครรภ์ จะทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นเล็กน้อย เป็นการบ่งบอกว่าไข่กำลังเดินทางไปตามท่อรังไข่เพื่อฝังตัวที่มดลูก กระบวนการนี้ใช้เวลาราว 1 สัปดาห์ และในช่วงนี้เองค่ะที่เราจะรู้สึกตัวร้อน ๆ

  4. รู้สึกเหนื่อยผิดปกติ บางคนถึงขั้นอยากนอนตลอดเวลา อาการนี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนอย่างฉับพลันเลยทำให้เราอ่อนเพลียมากกว่าปกติ ซึ่งจะเกิดขึ้นคุณแม่ที่มีอายุครรภ์อ่อน ๆ

  5.ผลทดสอบการ ตั้งครรภ์ เป็นบวก เมื่อประจำเดือนขาดแล้ว เกิดอาการเจ็บคัดหน้าอกแล้ว การทดสอบตั้งครรภ์เป็นบวกแล้ว เมื่อถึงตอนนี้ก็หมดความสงสัยได้เลยค่ะ คุณตั้งครรภ์แน่นอนแล้ว ส่วน อายุครรภ์ จะเท่าไหร่นั้นต้องให้แพทย์เป็นผู้คำนวณอายุครรภ์ให้

  เมื่ออาการดังกล่าวข้างต้นได้เกิดคุณเป็นที่แน่นอนแล้ว นั่นแสดงว่ากว่า90% คุณกำลังตั้งครรภ์อยู่แน่นอน

  หลังจากนี้ต่อไปคงต้องเป็นการดูแลรักษาสุขภาพตนเองและลูกน้อยในครรภ์ให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด หากไม่รู้จะเริ่มต้นที่ตรงไหน ขอให้เริ่มที่อาหารการกินก่อนเลย โภชนาการสำหรับคนท้องเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

  อาหารคนท้อง อาจจะแตกต่างกันเป็นตามระยะของ อายุครรภ์ หากตั้งครรภ์อ่อนๆ ควรเน้นโปรตีน เพื่อซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายของเราสึกหรอไป ให้การฝังตัวของทารกในครรภ์เป็นไปอย่างสมบูรณ์ หลังจากนั้นเมื่อระยะอายุครรภ์ดำเนินไปมากขึ้น   อาหารคนท้อง อาจต้องปรับเปลี่ยนเป็นเพื่อลูกรักมากกว่าเพื่อตัวเอง รับประทานอาหารที่ประโยชน์ พึงระวังอย่ารับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ หรืออาหารที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อใดๆ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อเด็กน้อยในครรภ์ได้

  ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อเป็นการยืนยันที่ชัดเจน หากมีอาการดังกล่าวข้างต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาผลที่แน่ชัดอีกครั้งนะคะ เพราะกระบวนการตรวจว่า ตั้งครรภ์ หรือไม่ของแพทย์จะมีความแม่นยำกว่าอุปกรณ์ตรวจ การตั้งครรภ์ ที่หาซื้อได้ตามท้องตลาด และเมื่อได้รับการตรวจจากแพทย์ คุณจะทำการฝากครรภ์เลยก็ได้ หรือจะรออีกสักพักให้อายุครรภ์มากกว่านี้ แต่ไม่ควรเกิน 20 สัปดาห์ แล้วค่อยฝากครรภ์ก็ได้ค่ะ

  หน้า: 1 2 »