Member Zone

 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
 • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
  ลืมรหัสผ่าน?
  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

  หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
  1
  Healthy Review / ตั้งชื่อเล่นลูกชายแบบไทยๆ ตามสไตร์คุณพ่อคุณแม่
  « กระทู้ล่าสุด โดย unyana.mah เมื่อ กุมภาพันธ์ 11, 2019, 09:51:40 pm »

     หลังจากทราบข่าวการตั้งครรภ์ การวางแผนการตั้งครรภ์และดูแลลูกน้อยระหว่างตั้งครรภ์ และหลังคลอดแล้ว เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ตั้งชื่อลูก และที่สำคัญโดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกชาย  การตั้ง ชื่อลูกชาย และยังอยากจะ ตั้งชื่อเล่นลูกชายแบบไทยๆ ไม่ว่าอย่างไร การตั้งชื่อลูก ควรแต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของยุคสมัยด้วย

  คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่จะ  ตั้งชื่อลูกตามชื่อพ่อแม่ ซึ่งถือว่าเป็นศิริมงคลกับเด็ก แต่คนไทยยังยึดถืหลักการตั้งชื่อแบบโบราณ นั้นคือการ

  1.   เลือกตามหลัก วันทั้ง 7 คือ เกิดวัน จันทร์ – อาทิตย์ ทั้ง  ตั้งชื่อลูก ชื่อเล่น  หรือชื่อจริง โดยจะมีอักษรที่ถูกโฉลก  เป็นคุณ เสริมความเป็นสิริมงคล และจะเลี่ยงอักษรที่เรียกว่าเป็นกาลกิณี ไม่ดีกับวันเกิด เพราะว่าถ้ามีอักษรไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดมีความเชื่อว่าในชีวิตต่อไปวันข้างหน้าจะพบกับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่ จึงสรรหาสิ่งที่ดีเอาไว้ก่อน

  2.   ตั้งชื่อลูกที่มีความหมายดีๆ จะเลือกแบบมีพยางค์เดียว หรือ 2 พยางค์ก็ได้ แต่ละชื่อความหมายดีเป็นมงคลและเหมาะสมกับลูกชาย อาจจะหาดูได้จากหลายที่ เช่น หนังสือตั้งชื่อ หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือช่วยกันทั้งครอบครัวเพื่อเลือก

  3.   เลือกตั้งชื่อ ให้คล้องจองกับคนในครอบครัว

   การเลือกตั้งชื่อเล่นและ ชื่อจริงลูกชาย ตามแบบไทย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน และยังเป็นการรักษาความเป็นเอกลักษณ์ไทยได้อีกด้วย และยังเสริมสร้างและอนุรักษ์ความเป็นไทย ให้คนรุ่นต่อไปจะได้รู้สึกภูมิใจในความเป็นไทย แม้ว่าการตั้งชื่อจะดีเพียงใดก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ควรให้การเลี้ยงดูลูกน้อยอย่างถูกวิธีและมีความเอาใจใส่จากครอบครัว เพื่อให้ลูกน้อยได้เติบโตไปเป็นคนที่มีคุณภาพในสังคมต่อไป สมชื่อที่ได้ตั้งให้ และที่สำคัญที่ขาดไปไม่ได้คือ เรื่องอาหาร นม คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนและเหมาะสมตามวัยของลูกน้อยด้วยเช่นกัน

  2
  Beauty Review / เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวหน้าแห้ง แต่งหน้าอย่างไรให้สวยสดใส
  « กระทู้ล่าสุด โดย unyana.mah เมื่อ กุมภาพันธ์ 11, 2019, 05:01:20 pm »
  เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวหน้าแห้ง แต่งหน้าอย่างไรให้สวยสดใส

  สาวๆ หลายคนอาจมีปัญหาผิวหน้าแห้ง ด้วยเหตุเพราะผิวขาดน้ำ ไม่มีความชุ่มชื้น เป็นขุยง่าย เครื่องสำอางไม่ติดหน้า ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส  เมื่อแต่งหน้าแล้วผิวหน้ายิ่งเป็นขุยมากขึ้นไปอีก ผิวหน้าดูไม่กระชับ เห็นริ้วรอยได้ชัดเจน สร้างความหนักใจให้สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งเป็นอย่างมาก เราเลยอยากจะแนะนำเคล็ดลับที่จะพลิกสาวใบหน้าแห้งเป็นขุย ให้เป็นสาวที่มีใบหน้าสดใสอิ่มเอม ไม่เป็นขุยไม่เป็นคราบอีกต่อไป

  •   ควรบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ด้วยครีมบำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอสเจอร์ไรเซอร์ เป็นการเตรียมผิวที่ดี ก่อนจะแต่งหน้า แล้วอย่าลืมครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด ว่าง ๆ ก็มาสก์หน้าเพื่อบำรุงผิวให้สดชื่นเพิ่มด้วยนะ
  •   ก่อนจะลงเมคอัพ ลองใช้น้ำแข็งห่อผ้าสะอาด ประคบบริเวณใบหน้าประมาณ 5 นาที รูชุมชนบนใบหน้าจะกระชับมากขึ้น
  •   การใช้ รองพื้นคุมมัน หรือ คุชชั่นถูกและดี ควรจะใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ หลีกเลี่ยงรองพื้นแบบแมท แนะนำให้ใช้รองพื้นแบบน้ำ เจล มูสหรือครีมจะดีกว่า เน้นให้เนื้อสัมผัสบางเบา ปกปิดริ้วรอยบนใบหน้า ถ้ามี SPF ที่สามารถช่วยปกป้องอันตรายจากแสงแดดได้ยิ่งดี ให้สีผิวเรียบดูสม่ำเสมอมีความชุ่มชื้นไปตลอดวัน ส่วนคอนเซอลเลอร์ที่ใช้ก็ควรใช้สูตรน้ำ เพราะแบบแท่งจะยิ่งไปเพิ่มความแห้งบนใบหน้า
  •   ใช้การไฮไลท์ เฉดดิ้ง เพิ่มความมันวาวบนใบหน้า ด้วยไฮไลท์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์  ให้ใบหน้ามีมิติและสุขภาพดี เนื้อไฮไลท์เป็นเนื้อครีม ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่แต้มบริเวณที่นูนขึ้นมา หน้าผาก โหนกแก้ม ปลายจมูก เท่านี้ใบหน้าก็จะมีความโกล์ด แต่ไม่มันแล้ว
  •   อีกเคล็ดลับของสาวผิวแห้งในการแต่งหน้า ก็คือการลง แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด อย่าลง แป้งพัฟคุมมัน ให้หนาเกินไป  ถ้าใช้รองพื้นและไฮไลท์แล้ว ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นบาง ๆ ลงบนใบหน้า พอไม่ให้หน้ารู้สึกเหนียวเนอะนะ  การลงแป้งมากเกินไปหรือใช้แป้งรองพื้นทาทับจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้นอีก
  •   บลัชออน เลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติเช่นชมพูอ่อน ส้มอ่อนก็จะดูสวยหวาน ให้ลุคที่ดูสดใสด้วย
  •   ลิปสติกที่แนะนำสำหรับสาวผิวแห้ง ใช้เป็นลิปกรอสที่เนื้อแบบมันวาว จะช่วยเสริมให้ผิวปากดูชุ่มชื่น สดใส เพิ่มลุคที่ดูสุขภาพดีให้กับใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น เน้นสีปากโทนธรรมชาติ สีชมพูอ่อน จะเป็นลุคที่สวยเกิดแน่นอน

  จากที่กล่าวมาด้านบน เคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ของการแต่งหน้าในแบบฉบับบของสาวผิวแห้ง คงทำให้สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ สามารถพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นสาวที่มีใบหน้าดูสุขภาพดีได้ไม่ยาก สำคัญที่สุดคือการเตรียมผิวให้พร้อมกับการแต่งหน้า นอกจากบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว สาว ๆ อย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ พักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ
  3
  Beauty Review / ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี
  « กระทู้ล่าสุด โดย unyana.mah เมื่อ กุมภาพันธ์ 11, 2019, 04:58:24 pm »
  ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี

     อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมื่อเทศกาลตรุษจีนที่เป็นวันปีใหม่ของชาวจีนเวียนมาถึงในทุก ๆ ปี สาว ๆ ที่มีเชื้อสายจีนหรือสาวไทยทั้งหลายคงกำลังตามหาไอเดียแต่งหน้ารับวันตรุษจีน วันนี้เรามี How to การแต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาลมาฝากกัน

     เริ่มต้นการแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้น อาจจะเลือกรองพื้นแบบ Cushion ที่มีการใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยเพื่อความรวดเร็วและความติดทนนาน ใครที่มีบริเวณต้องการปกปิดเพิ่มก็อาจจะใช้คอนซีลเลอร์แบบครีมลงอีกชั้นก็ได้ ต่อด้วยการลงบลัชออนแบบครีมที่แก้มเพื่อเพิ่มสีสันโดยอาจจะเลือกสีแดงให้เข้ากับธีม ต่อด้วยการลงแป้งฝุ่นแบบบางเบาปัดให้ทั่วใบหน้าโดยอาจจะเลือกรุ่นที่มีความโกลว์เพื่อให้ดูหน้าเปล่งประกายมันวาว คอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก ให้ดูมีมิติ ต่อด้วยการแต่งคิ้วและตา

  •   คิ้ว วิธีเขียนคิ้ว ให้ใช้ มาสคาร่าคิ้ว สีน้ำตาลเข้มปัดคิ้วโดยปัดจากด้านล่างขึ้นข้างบน ต่อด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมคิ้วให้เต็มไปจนถึงหางคิ้ว 
  •   อายแชโดว์ เทศกาลตรุษจีนให้เน้นใช้โทนสีแดงทองเพื่อให้เข้าธีม เริ่มต้นที่การลงสีทองอมส้มลงที่เปลือกตา ใครที่อยากให้สีติดเยอะและดูเข้มอาจจะใช้นิ้วมือช่วยเกลี่ยแทนแปรงก็ได้ ตามด้วยการลงสีส้มที่เข้มขึ้น ตามด้วยสีแดงอมส้ม ปิดท้ายด้วยสีน้ำตาล และอย่าลืมใช้อายแชโดว์ทาที่ขอบตาด้านล่างด้วย เมื่อลงสีเรียบร้อยแล้วก็ให้ใช้โทนสีอ่อนเกลี่ยที่เปลือกตาและลงทับด้วยอายแชโดว์แบบที่มีกลิตเตอร์ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่างเพื่อเพิ่มความวิ้ง
  •   อายไลเนอร์ หรือ อายไลเนอร์ดินสอ ใช้ อายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือ อายไลเนอร์แบบปากกาสีดำกรีด เลือกใช้แบบที่เส้นเรียวเล็กไม่ต้องใหญ่มาก เน้นตรงปลายหางตาวาดให้เฉี่ยว ๆ
  •   มาสคาร่า หรือ มาสคาร่ากันน้ำ ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าเลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูงอนยาว เรียงเส้น จะช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้น

     และในการแต่งเติมปากในวันตรุษจีนก็ต้องเป็นลิปสติกสีแดงเท่านั้น อีกทั้งในส่วนของใบหน้าใครจะปัดไฮไลท์เพื่อเพิ่มความมันวาวขึ้นก็ได้ เคล็ดลับของการแต่งหน้าลุคตรุษจีนก็ไม่ยากเพียงแค่เน้นสีแดงหรือทองเป็นหลัก เมื่อได้ลุคสำหรับตรุษจีนกันแล้วก็อย่าลืมหาเสื้อผ้าสีแดง ชุดกี่เผ้า เครื่องประดับและทำผมให้เข้ากับเทศกาลกันด้วย ทรงผมอาจจะเป็นถักเปียหรือม้วนขึ้นไปเป็นจุก 2 ข้างก็น่ารักไปอีกแบบ ไม่ว่าสาวไทยหรือสาวหมวยก็มีลุคสวย ๆ ต้อนรับตรุษจีนได้ หรือถ้าเลยตรุษจีนไปแล้วสาว ๆ ก็สามารถนำเอาการแต่งหน้าลุคนี้ไปใช้สำหรับการแต่งหน้าออกงานหรู ๆ ได้เช่นเดียวกัน อย่าลืมเอาเทคนิคการแต่งหน้าที่เรานำมาฝากลองไปใช้กันดู รับรองเฮงๆ
  4
  ครีมกันแดดหน้า La Roche-Posay ตัวช่วยท้าแดด หมดกังวลเรื่องผิวหมองคล้ำ

     สภาพแดดของประเทศไทยที่ร้อนระอุตลอดวัน ทำให้สาว ๆ ที่อยากจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งถึงกับต้องถอยหลังกลับเข้าบ้าน เพราะเห็นภาพของแสงแดดจ้านอกบ้านแล้ว ไม่ว่าจะโบกครีมกันแดดหน้าขนาดไหน ก็ไม่มั่นใจว่ากันแดดที่ทาไปจะสามารถปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่ ทำให้ความมั่นใจของคุณลดลงและอาจหงุดหงิดใจจนทำให้กิจกรรมนั้น ๆ ของคุณกร่อยลงไปเลยก็เป็นได้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีปัญหาสิวบนใบหน้า การทากันแดดก็เป็นความเสี่ยงที่ทำให้สิวลุกลามยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีกันแดดหลายตัวออกมาให้เลือกมากมาย ทั้งกันแดดสําหรับคนเป็นสิว หรือ กันแดดคุมมัน เพื่อให้คุณได้เลือกกันแดดที่ตรงใจ รวมถึงครีมกันแดดทาหน้าที่เป็นทั้งเบสคล้ายรองพื้นที่ช่วยให้เมคอัพอยู่ทนและยังกันแดดได้ดี เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้เกินร้อย

  ทั้งสวยเพราะเมคอัพอยู่ทนนานและยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย UVIDEA XL BB CREAM SPF50 / PPD18 / PA++++ ตัวท็อปของรองพื้นที่ผสมสารกันแดด ได้ทั้งความสวยเพอร์เฟค ไม่ว่าในวันกิจกรรมนั้น ๆคุณต้องแปลงโฉมแต่งหน้าลุคไหนก็ตาม ทั้งลุคหนัก ๆ หรือลุคใส ๆ เพียงแค่ใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ตัวนี้ตัวเดียวจบสยบทุกความกังวล

  คุณสมบัติโดดเด่นของครีมกันแดด

  •   เป็นครีมกันแดดทาหน้า ที่เป็นรองพื้นผสมสารป้องกันแสงแดด บางเบาแต่ปกปิดได้ดีเยี่ยม ใช้ตัวนี้เป็นเบสรองพื้นหลอดเดียวจบปิ๊งในหลอดเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทาครีมกันแดดหนึ่งขั้นตอนและทาทับด้วยรองพื้นเพื่อปกปิดอีกหนึ่งขั้นตอนให้เสียเวลา รวบเวลาด้วยการทาเพียงตัวนี้ได้ทั้งปกปิดและปกป้องในขั้นตอนเดียว ง่าย ๆไม่ยุ่งยาก
  •   ช่วยให้เมคอัพอยู่ติดทนนานตลอดทั้งวัน และเชื่อใจได้ว่าเมคอัพจะไม่ไหลเยิ้มกองอยู่บนผิวหน้าคุณอย่างแน่นอน เพราะเป็นทั้ง ครีมกันแดดคุมมัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสภาพผิวหน้าแบบไหนก็ตามสามารถใช้กันแดดตัวนี้ได้ทุกสถานการณ์ แม้จะต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนแค่ไหนก็ไม่ทำให้เมคอัพหลุดลอกเป็นคราบให้ต้องหงุดหงิดใจกันอีกต่อไป
  •   บำรุงผิวหน้าไปในตัว เพราะมีส่วนผสมที่เป็นสารป้องกันแสงแดดและเป็นเนื้อ ครีมกันแดดทาหน้า ที่มีสารผสมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังแทรกซึมลงสู่ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยการคัดสรรส่วนผสมที่ใช้เฉพาะผิวหน้าที่บอบบางกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการบำรุงและดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีในขั้นตอนเดียว

     ต่อจากนี้ ไม่ว่ากิจกรรมกลางแจ้งของคุณจะเป็นแบบไหน เพียงแค่เลือกใช้กันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะของกิจกรรมแล้ว ก็เป็นการป้องกันผิวได้ตรงจุดประสงค์ ซึ่งเมื่อรู้ตัวว่าต้องเจอกับแสงแดดสาดใส่เมคอัพแล้ว ก็ควรเลือกใช้ ครีมกันแดดคุมมัน เพราะนอกจากจะสร้างความปลอดภัยให้กับผิวแล้ว ยังช่วยให้เมคอัพติดทนได้ทั้งวันอีกด้วย
  5
  The Family Review / "กัลฟ์" หนุนช้างศึก 10 ล้านบาท หลังทะลุ 16 ทีมเอเชียน คัพ
  « กระทู้ล่าสุด โดย unyana.mah เมื่อ กุมภาพันธ์ 09, 2019, 11:04:32 pm »
  "กัลฟ์" หนุนช้างศึก 10 ล้านบาท หลังทะลุ 16 ทีมเอเชียน คัพ

  สมาคมฟุตบอลฯ รับเงินสนับสนุน 10 ล้านบาทจากคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานบริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นกำลังใจให้ทัพช้างศึก ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ เอเชียน คัพ 2019

  วันที่ 24 มกราคม 2562 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเงินสนับสนุน โดย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศ ยูเออี

  ทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี

  ภายในพิธีรับมอบนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะอันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด

  ภายหลังพิธีมอบเงิน พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ทาง กัลฟ์ สนับสนุน หลายๆครั้งที่ผ่านมา ทาง กัลฟ์ ก็ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในทุกเรื่อง เมื่อกีเดือนข้างหน้า กัลฟ์ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก สำหรับห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือ ทำให้กีฬาฟุตบอล แก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้"

  ด้าน Mr. sarath ratanavadi ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ก็ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"
  6
  Healthy Review / กัลฟ์มอบเงิน ให้กับทีมชาติไทย ในศึกเอเชียน คัพ
  « กระทู้ล่าสุด โดย unyana.mah เมื่อ กุมภาพันธ์ 09, 2019, 08:48:14 pm »
  คุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  มอบเงิน  ให้กับทีมชาติไทย ในศึกเอเชียน คัพ


  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเงินสนับสนุน โดย คุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศ ยูเออี ทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี
   
  ภายในพิธีรับมอบนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะอันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด
   
  ภายหลังพิธีมอบเงิน พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ทาง กัลฟ์ สนับสนุน หลายๆครั้งที่ผ่านมา ทาง กัลฟ์ ก็ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในทุกเรื่อง เมื่อกีเดือนข้างหน้า กัลฟ์ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก สำหรับห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือ ทำให้กีฬาฟุตบอล แก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้"
   
  ด้าน สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ก็ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"
  7
  น่าทานมากครับ
  8
  Food & Restaurant Review / Re: All new Toyota Camry 2018 คอนเฟิร์มเปิดตัวในไทย 29 ต.ค 61
  « กระทู้ล่าสุด โดย tanasuna99 เมื่อ กุมภาพันธ์ 08, 2019, 05:14:43 pm »
  น่าสนใจนะ รุ่นนี้
  9  ขนมเปี๊ยะสูตรไต้หวัน ไส้โมจิ อร่อยถูกปาก เป็นของฝากก็ถูกใจ
  ส่งตรงถึงมือคุณ by หนมนุ่น เบเกอรี่


  ขนมเปี๊ยะไส้โมจิสูตรไต้หวันเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ปรับรสชาติให้ถูกใจคนไทย
  ด้วยสูตรลับเฉพาะของหนมนุ่น ไส้ขนมกวนเองแบบโฮมเมด โมจินุ่มหนึบหวานน้อย
  อร่อยหนัก ไม่ต้องบินไปซื้อถึงไต้หวันก็อร่อยได้ง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า


  www.instagram.com/nhomnoonbakery888

  www.facebook.com/khunnoonbakery

  มีให้เลือกชิม 3 รสชาติได้แก่
  เผือก,มันม่วง,มันส้ม

  ใช้เนยแท้  วัตถุดิบสดใหม่มีคุณภาพ
  มีรีวิวความอร่อย แป้งบางไส้แน่น
  หอมละมุนด้วยกลิ่นควันเทียน
  ปราศจากไขมันทรานส์และวัตถุกันเสีย

  ส่งทุกวันจันทร์,พฤหัส


  เซ็ตขนมเปี๊ยะ 4 ชิ้น 50 บาท
  เซ็ตขนมเปี๊ยะ 6 ชิ้น 75 บาท
  เซ็ตของฝาก 8 ชิ้น 100 บาท
  นอกจากเปี๊ยะไส้โมจิ ยังมีอีกเมนูแซบน้องใหม่ นั่นก็คือ “เปี๊ยะไก่หยองพริกเผา
  แป้งบางไส้แน่น ใครชิมก็ติดใจ
  ด้วยราคาเพียง
  6 ชิ้น 70 บาท
  10 แถม1 ชิ้น 100 บาท

  ไม่อยากพลาดความอร่อย สั่งเลย ส่งทั่วประเทศ

  —————————————————
  อายุขนมอุณหภูมิห้อง3-4วัน
  ในตู้เย็น 5-7 วัน


  ไม่มีสารกันบูด ไม่มีไขมันทรานส์
  งดต่อราคานะคะ ไม่มีบริการเก็บเงินปลายทางค่ะ

  ———————————————-


  ติดต่อเราได้ที่

  Line ID : @zds6557s


  Instrgram : nhomnoonbakery888

  Facebook : หนมนุ่น เบเกอรี่

  Tel : 080-9896112
  ติดต่อเราได้ที่

  Line ID : @zds6557s


  Instrgram : nhomnoonbakery888

  Facebook : หนมนุ่น เบเกอรี่

  Tel : 080-9896112


  10
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / ติวสอบภาค ก. ก.พ. ระดับ 1-2-3 ประจำปี 2562
  « กระทู้ล่าสุด โดย tutorfl เมื่อ กุมภาพันธ์ 06, 2019, 03:03:15 pm »


  ติวสอบภาค ก. สำนักงาน ก.พ.
  ความรู้ความสามารถทั่วไป ระดับ 1-2-3 ประจำปี 2562
  ติวครบทั้ง 3 วิชา (คณิต, ภาษาไทย, อังกฤษ)

  กำหนดการติวทั้งหมด 14 วัน ระยะเวลาติวโดยประมาณ 84 ชั่วโมง
  ติวทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.30 - 16.30 น.
  เริ่มติววันที่ 27 เมษายน -  9 มิถุนายน 2562


  ติวสอบภาค ก. ก.พ. มีเนื้อหาข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป (คะแนนเต็ม 200 คะแนน)
  โดยแยกเนื้อหาดังต่อไปนี้

   
    1. วิชาความสามารถทั่วไป ภาค ก. ก.พ. (คะแนนเต็ม 100 คะแนน)
        (1) ความสามารถทางด้านการคิดคำนวณ
               ทดสอบความสามารถในการประยุกต์ใช้ความคิดรวบยอดทางคณิตศาสตร์เบื้องต้น การวิเคราะห์หาความสัมพันธ์ของจำนวนหรือปริมาณ การแก้ปัญหาเชิงปริมาณ และข้อมูลต่างๆ  และ
         (2) ความสามารถด้านเหตุผล
               ทดสอบความสามารถในการคิดหาความสัมพันธ์เชื่อมโยงของคำ ข้อความ หรือรูปภาพ การหาข้อยุติ หรือข้อสรุปอย่างสมเหตุสมผลจากข้อความ สัญลักษณ์ สถานการณ์ หรือแบบจำลองต่างๆ

   
    2. วิชาภาษาไทย (คะแนนเต็ม 50 คะแนน)
        (1) ความเข้าใจภาษา
               ทดสอบความสามารถในการอ่านและการทำความเข้าใจกับบทความ หรือข้อความที่กำหนดให้ แล้วตอบคำถามที่ตามมาในแต่ละบทความ หรือข้อความ ทั้งนี้ รวมไปถึงการสรุปความ และตีความ และ
         (2) การใช้ภาษา
               ทดสอบความสามารถในการเลือกใช้คำหรือกลุ่มคำ การเขียนประโยคได้ถูกต้องตามหลักภาษาและการเรียงข้อความ
   
    3. ทดสอบภาษาอังกฤษ (คะแนนเต็ม 50 คะแนน)
          โดยวิธีการสอบข้อเขียน เป็นการสอบเพื่อวัดความสามารถด้านการพูด เขียน อ่าน และฟังภาษาอังกฤษ และความเข้าใจสาระสำคัญของข้อความในระดับเบื้องต้น  ชมตัวอย่างการติว สอบภาค ก. คลิกที่ช่อง YouTube

  - ความสามารถทั่วไป https://youtu.be/IDLhpJ8KkGw

  - วิชาภาษาไทย https://youtu.be/OrF67fT9C0w
  สามารถเลือกติวสอบ ก.พ. ได้ 3 ช่องทางดังนี้
   
  1. ติวสด ที่สถาบันติวเนติออนไลน์ (ซ.รามคำแหง 43/1) (รีบสมัครด่วนที่นั่งมีจำนวนจำกัด) มีเอกสารแจกฟรี
   
  2.  เปิดอีกหนึ่งช่องทางการติวของเรา...สำหรับท่านที่ต้องการติวออนไลน์สดผ่าน FaceBook Live โดยท่านจะสามารถชมถ่ายทอดสดการติวแบบ Real Time ในกลุ่ม FaceBook  โดยสถาบันติวเนติออนไลน์จะ Live สดพร้อมกันทั้ง 3 ช่องทาง ตามวันเวลาที่เรากำหนดเท่านั้น ส่วนการรับชมวีดีโอย้อนหลังนั้น เราจะให้ชมย้อนหลังผ่านระบบของเว็บไซต์ www.tuinationline.com สามารถชมย้อนหลังได้จนถึงสอบเสร็จเช่นเดียวกับช่องทางที่ 2 (เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์)
   
  3. ติวออนไลน์สดจากสถาบัน
  โดยเข้าติวผ่านระบบเว็บไซต์ของเรา www.tuinationline.com ซึ่งจะมี User และ Password ให้ท่าน Login เข้าไปชมการถ่ายทอดสดติวออนไลน์ได้เลยตามวันเวลาที่เรากำหนด  (New Update : เรามีระบบวีดีโอย้อนหลังให้ท่านสามารถดูทบทวนย้อนหลัง หรือติดตามการติวย้อนหลังได้ ท่านจะไม่พลาด ไม่เสียโอกาสในการติว และตามทันเพื่อนแน่นอน ติวที่นี่คุ้มค่าที่สุดแล้ว)  และสามารถปริ้นเอกสารประกอบการติวจากหน้าเว็บได้เลย เหมาะสำหรับท่านที่อยู่ต่างจังหวัด มีอินเตอร์เน็ตความเร็วไม่ต่ำกว่า 5 MB ที่บ้าน ดูผ่าน Google Chrome ก็สามารถติวกับเราแบบไม่มีอาการกระตุกได้แล้ว


  แถมคอร์สติวสรุปก่อนสอบให้เรียบร้อยแล้ว และมีระบบดูทบทวนย้อนหลัง
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------
  สอบถามเพิ่มเติม.  http://www.tuinationline.com
  โทร.  085-5529560 , 02-319-7293
  Line ID : @tuinationline  หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10