Member Zone

 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
 • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
  ลืมรหัสผ่าน?
  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

  หน้า: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »
  21
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / เล่นหุ้นออนไลน์ สำหรับมือใหม่หัดเล่น
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 29, 2020, 11:32:06 am »
  มาทำความรู้จัก “การเล่นหุ้น” กันก่อน การเล่นหุ้น หรือการลงทุนในหุ้น คือ การซื้อหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ในการซื้อขายหุ้นนั้นมีอยู่ด้วยกันสองตลาด คือ ตลาดแรก และตลาดรอง การซื้อขายในตลาดแรก หรือการซื้อขายหุ้น IPO (Initial Public Offering) เกิดจากการที่บริษัทต้องการระดมทุนจากนักลงทุนเพื่อขยายกิจการ

  โดยราคาหุ้นจะถูกกำหนดไว้ให้นักลงทุนมาจับจอง ในการซื้อหุ้น IPO นั้นจะต้องจองซื้อผ่านผู้จัดจำหน่ายเท่านั้น เช่น บริษัทหลักทรัพย์ หรือตัวแทนจำหน่ายหลักทรัพย์ที่บริษัทหลักทรัพย์แต่งตั้ง ส่วนการซื้อขายหุ้นหลังจากนั้น จะเป็นการซื้อขายหุ้นในตลาดรอง ซึ่งเป็นการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นเอง ราคาของหุ้นในตลาดหลักทรัพย์จะเปลี่ยนแปลงตามผลการดำเนินการของบริษัท และสภาวะตลาดตามหลักของ demand supply ครับ

  ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นนั้น โดยหลัก ๆ แล้ว มี 2 ประการ อันดับแรก คือ Capital Gain หรือกำไรจากส่วนต่างของราคาหุ้นที่เราซื้อมากับราคาที่เราขายไป ส่วนที่สอง คือ เงินปันผล (Dividend) หรือเงินส่วนแบ่งผลกำไรจากการดำเนินงานของบริษัทในระหว่างปีที่นำมาจัดสรรให้กับผู้ถือหุ้น

  สำหรับเครื่องมือและโปรแกรมที่ใช้ในการ เล่นหุ้นออนไลน์ ที่เราจะต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็คือ เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ Tablet หรือ Smart Phone ตามแต่ที่เราจะชอบและสะดวกใช้งาน เพราะปัจจุบันนี้ตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัท Settrade ได้พัฒนาโปรแกรมให้มีความสามารถรองรับการทำงานได้หลายรูปแบบ นั่นก็คือ โปรแกรม Streaming ซึ่งจะมีทั้งสำหรับ ไอโฟน ไอแพด แอนดรอย หรือจะเป็น smart phone ยี่ห้ออื่นๆ ก็สามารถเล่นหุ้นออนไลน์ได้ ซึ่งโปรแกรม Streaming นั่นเป็นโปรแกรมที่ซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market ใช้งานง่าย รวดเร็วด้วยระบบสัมผัสหน้าจอ อีกทั้งเราสามารถติดตามความเคลื่อนไหวสภาวะการของตลาดที่ส่งมาโดยตรงจากตลาดหลักทรัพย์และตลาดอนุพันธ์


  เล่นหุ้นออนไลน์ สำหรับมือใหม่หัดเล่น ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/
  22
  เทคนิคการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน บ้านน่าอยู่ ตกแต่งสวยงาม ด้วยเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งของที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นสามารถเก็บสิ่งของได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ยังถูกมองว่าเป็นชิ้นงานที่เกิดจากการออกแบบทางด้านศิลปะ และยังเป็นสิ่งที่สามารถนำมาตกแต่ง ประดับบ้านเรือนให้สวยงามได้ตามที่ต้องการ ในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์มีความหลากหลายอย่างมาก ทั้งความสวยงาม ประโยชน์การใช้งาน ราคา เป็นต้น ยิ่งเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบสวยงามซับซ้อนอย่างงานสลักต่างๆ ย่อมมีราคาที่ค่อนข้างสูง

  บ้านสวย โดดเด่น เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับสไตล์บ้าน

  แต่…การเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อตกแต่งบ้านสักชิ้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหรือยากอะไรนัก เพียงต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกตอบโจทย์ความต้องการ หรือพื้นที่ที่ต้องการนำไปจัดวาง แน่นอนว่าหลายคนมักเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ชื่นชอบแต่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องความเหมาะสมสักเท่าไหร่ แต่หากต้องการได้บ้านที่สวยน่าอยู่ แถมยังเพิ่มความดูดีด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งของบ้าน วันนี้พี่เข้มาพร้อมกับ เทคนิคการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่ต้องการตกแต่งบ้านหรือ กำลังเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น เพราะหากเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกและเหมาะสม นอกจากจะไม่เสียเงินเปล่าแล้วยังได้บ้านที่สวยงามอีกด้วย

  การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน

  การเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นเพื่อมาตกแต่งห้องหรือพื้นที่ต่างๆภายในบ้าน ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงคุณจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานอย่างเช่นขนาด ความสูง ความกว้าง เป็นต้น และอย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่ที่ต้องการตกแต่งว่ามีพื้นที่กว้างแค่ไหน พอที่จะนำเฟอร์นิเจอร์ไปจัดกวางหรือไม่ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อยก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ต่อยอดได้อย่างเช่น การเลือกเตียงที่มีลิ้นชัก เพราะจะสามารถใช้ใส่สิ่งของได้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์กขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์การตกแต่งของคุณอีกด้วย


  เทคนิคการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน บ้านน่าอยู่ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.onearoon.com/     
  23
  แนะนำ 5 ไอเดียเลือกของที่เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ เมื่อเทศกาลสำคัญ ๆ ใกล้เข้ามา สิ่งหนึ่งที่ต้องคิดอยู่เสมอคือการเลือกหาของขวัญหรือของฝากเพื่อไปตอบแทนผู้ใหญ่หรือผู้มีพระคุณที่ดูแลและอยู่ด้วยกันมาเสมอ แต่เดี๋ยวนี้ของกินหรือสินค้าหลายชิ้นก็ดูจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีอายุ ดังนั้นเราจึงยิ่งต้องใส่ใจเพื่อให้ผู้รับได้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งที่เราเลือก

  5 ไอเดีย ของขวัญผู้สูงอายุ

  วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 ไอเดียที่น่าจะเหมาะกับการนำไปเป็นของฝากผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุในช่วงโอกาสสำคัญต่าง ๆ เช่นปีใหม่ สงกรานต์ หรือวันเกิด โดยจะต้องเน้นสิ่งที่มีประโยชน์และอุมดมไปด้วยคุณค่าต่าง ๆ

  1. ผลไม้แปรรูป

  ผลไม้สด ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนมีอายุ แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องการเก็บรักษาและอายุที่สั้น ทำให้บางครั้งก็ต้องทิ้งไปก่อนที่จะได้รับประทานจนหมด ดังนั้นผลไม้แปรรูป ต่าง ๆ จึงน่าจะตอบโจทย์ในส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้อบกรอบ น้ำผลไม้ หรือ ผลไม้ดอง

  2. ถั่วและธัญพืช

  สิ่งถัดมาที่เหมาะจะมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุก็คือ อาหารจำพวก ถั่วหรือธัญพืช ต่าง ๆ ให้พวกเขาได้เคี้ยวกันเพลิน ๆ เช่น อัลมอนด์อบเกลือ เมล็ดทางตะวัน เมล็ดแตงโม หรือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น


  แนะนำ 5 ไอเดียเลือกของที่เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.onearoon.com/
  24
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / ฉนวนกันเสียงและความรู้เบื้องต้น ACOUSTICS KNOWLEDGE
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 05:01:21 pm »
  การดูดซับเสียงหรือการควบคุมเสียงสะท้อน (Sound Absorption) การออกแบบห้องที่ต้องการลดเสียงสะท้อน เช่น ห้องประชุม, โรงละคร, โรงภาพยนตร์, ห้องบรรยาย, ห้องดูหนัง – ฟังเพลง, ห้องคาราโอเกะ

  หากมีเสียงสะท้อน หรือเสียงก้องเกิดขี้น จะทำให้ประสิทธิภาพของเสียงที่หูของผู้ฟังได้ยินอาจลดประสิทธิภาพลงไป ดังนั้นต้องออกแบบให้มีวัสดุที่สามารถดูดซับเสียงได้ดี เพื่อป้องกันเสียงที่มากระทบฝ้าเพดาน พื้น ผนัง โดยสามารถดูได้จากค่า NRC ซึ่งเป็นค่าที่ระบุความสามารถการดูดซับเสียงของวัสดุต่าง
  วัสดุทุกชนิดสามารถดูดซับเสียงได้ในระดับที่แตกต่างกันไป เมื่อคลื่นเสียงวิ่งกระทบวัสดุ จะมีบางส่วนของพลังงานเสียงถูกดูดซับและที่เหลือจะสะท้อนออกไป และเสียงที่สะท้อนออกไปนั้นจะมีพลังงานน้อยกว่าแหล่งกำเนิดเสียงเสมอ และพลังงานเสียงที่ถูกดูดซับเข้าไปจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นพลังงานรูปอื่น โดยทั่วไปจะเป็นความร้อน และจำนวนพลังงานที่ถูกดูดซับเข้าไปจะถูกแสดงในรูปของสัมประสิทธิ์การดูดซับเสียง (Sound Absorption Coefficient) คือค่าที่แสดงความสามารถในการดูดซับเสียงของวัสดุ ถ้าหากใช้วัสดุที่ดูดซับเสียงไม่ดีจะทำให้เกิดเสียงก้องภายในห้องนั้น ๆ ได้ สามารถพิจารณาค่าต่าง ๆ ได้เป็น 2 ลักษณะ คือ

  Sound Absorption Coefficient (SAC)
  SAC หมายถึงสัดส่วนของพลังงานเสียงที่ถูกดูดซับไปเมื่อชนกระทบ เทียบกับพลังเสียงจากแหล่งกำเนิด ยกตัวอย่าง เช่น มีวัสดุหนึ่งมีค่า SAC 0.85 นั่นก็หมายความว่าพลังเสียง 85% ได้ถูกดูดซับไว้เมื่อเคลื่อนที่ไปชนกับวัสดุนี้ และ 15% ของพลังงานที่เทียบกับแหล่งกำเนิดจะสะท้อนออกมา ค่าการดูดซับเสียงของทุกวัสดุจะแปรผันกับความถี่ของเสียงที่เข้าไปกระทบ ดังนั้นค่าการดูดซับเสียง (SAC) จะถูกวัดที่หลายความถี่คือ 125, 250, 500, 1,000, 2,000 และ 4,000Hz ความถี่เหล่านี้เป็นความถี่ตรงกลางของเสียงที่วิ่งกระทบน้อยมากที่จะมีการใช้ค่า SAC ของเสียงที่ช่วงความถี่เดียวในการออกแบบทางสถาปัตยกรรม หรือระบุว่าวัสดุใด ๆ มีค่า SAC เป็นเท่าไร ในการออกแบบสถาปัตยกรรมค่า SAC จะเป็นค่าดูดซับเสียงที่ความถี่ที่เจาะจงเท่านั้น


  ฉนวนกันเสียงและความรู้เบื้องต้น ACOUSTICS KNOWLEDGE ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.noisecontrol.company/
  25
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / แผ่นซับเสียงใช้สำหรับอะไร
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 04:29:30 pm »
  เมื่อพูดถึงความสบายในการอาศัยอยู่ในบ้าน หลายๆคนได้รับเสียงรบกวนจากถนนข้างนอก หรือเสียงดังของรายการทีวีของข้างบ้าน เพื่อนบ้านบ่นเกี่ยวกับเสียงเห่าสุนัขของคุณ ซึ่งรบกวนการนอนหลับในตอนกลางคืน หรืออาจจะเกิดขึ้นได้ในทางกลับกัน เนื่องจากว่าการสั่นสะเทือนของเสียงโดยธรรมชาติแล้วส่งผ่านมาทางอากาศ และทางผนัง ความถี่ของเสียงรบกวนแต่ละแบบเข้า และออกจากที่พักอาศัยของเรา และเราสามารถถูกกีดขวางจากคลื่นเสียงโดยการติดตั้งห้องป้องกันเสียงด้วยแผ่นซับเสียงที่เหมาะสม

  จุดประสงค์ที่สำคัญอันดับแรกของแผ่นซับเสียงคือการสร้างการออกแบบสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเพื่อเผยให้เห็นคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยมที่สุด, ชัดเจนที่สุด, มีชีวิตชีวาที่สุดที่เกิดขึ้นได้จริง หนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดอาจจะเป็นโรงภาพยนตร์ แผ่นซับเสียงไม่เพียงใช้ในโรงภาพยนตร์เท่าเนื่องจากพบเจอได้บ่อยๆในห้องดูหนัง, โรงงานการผลิต, โรงเรียน, โบสถ์, โบสถ์ชาวยิว และวัด, โกดังเก็บเครื่องมือ, สำนักงานบริษัท, โรมยืม และหอประชุม

  ทำให้ปริมาณเสียงไม่สามารถลอดเข้ามาหรือออกไปได้ในบริเวณที่กำเนิด ช่วยให้เกิดความเงียบรอบๆห้อง, ธุรกิจอื่นๆ และบ้าน จำไว้ให้ดีว่าแผ่นซับเสียงไม่ได้ถูกออกแบบเฉพาะสำหรับการป้องกันเสียง ในขณะที่แผ่นซับเสียงอาจจะลดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อนในการลอดผ่านจากห้องที่ปิดอยู่ การใช้แผ่นซับเสียงมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

  ลดมลภาวะทางเสียงรบกวน

  คลื่นเสียงสามารถผ่านแม้แต่ช่องเล็กๆ หรือช่อง, กำแพง หรือวัตถุต่างๆที่เปิดอยู่ได้เช่นเดียวกันแสงสว่าง แผ่นซับเสียงถูกติดตั้งเพื่อลดมลภาวะทางเสียงรบกวน เนื่องจากสามารถกำจัดเสียงสะท้อน และเสียงพื้นหลัง ไม่ใช่จากการกันเสียง แต่ใช้วิธีการดูดเสียง  แผ่นซับเสียงใช้สำหรับอะไร ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/แผ่นซับเสียง/     
  26
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / ติดตั้งม่านแบบมีกล่อง ลาซาล สำโรง
  « กระทู้ล่าสุด โดย wallbkk01 เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 04:10:43 pm »
  WALLBKK.COM
  ร้านจำหน่ายและรับเหมาติดตั้งวอลเปเปอร์
  พมปูพื้น ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง ครบวงจร
  สั่งผลิตวอลเปเปอร์ ภาพพิมพ์ สั่งพิมพ์ตามขนาดไม่ว่าจะเล็ก
  หรือใหญ่ สำหรับงานตกแต่งภายใน พรมปูพื้นที่มีให้เลือก
  มากมายหลายเฉดสี ในราคาถูก ติดตั้งผ้าม่านตามโครงก
  บ้านจัดสรร ทาวน์โฮม คอนโด ราคาพิเศษ


  วอลเปเปอร์ติดผนัง ภาพวิวสั่งผลิต วอลเปเปอร์ภาพวิว
  วอลเปเปอร์ผ้าแคนวาส วอลเปเปอร์สั่งพิมพ์ วอลเปเปอร์ลายไทย
  วอลเปเปอร์ห้องพระ วอลเปเปอร์ลายไทย วอลเปเปอร์เสริมฮวงจุ้ย
  วอลเปเปอร์สไตล์ลอฟท์ วอลเปเปอร์ผ้าแคนวาส วอลเปเปอร์ลายเรียบ
  วอลเปเปอร์สีทอง วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ วอลเปเปอร์ลายหลุยส์
  วอลเปเปอร์ลายโมเดิร์น วอลเปเปอร์ลายการ์ตูน วอลเปเปอร์ลายอิฐ
  วอลเปเปอร์หิน วอลเปเปอร์ลายไม้ วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ

  ผ้าม่าน ม่าน รางผ้าม่าน ห่วงผ้าม่าน ห่วงตาไก่
  หัวรางม่าน ผ้าม่านกันUV ผ้าม่านโปร่ง ม่านตาไก่
  ม่านพับ ม่านจีบ ม่านปรับแสง ม่านม้วน ผ้าม่านลายเรียบ
  ผ้าม่านลายดอกไม้ ผ้าม่านลายเส้นตัด ผ้าม่านลายเส้นขีด
  ผ้าม่านลายเส้น ผ้าม่านคอนโด ผ้าม่านบ้านเดี่ยว
  ผ้าม่านทาวน์โฮม ม่านปรับแสง ม่านปรับแสงกันUV
  ม่านม้วนสำหรับออฟฟิศ ม่านปรับแสงห้องรับแขก
  ม่านม้วนห้องนอน ม่านม้วนซันสกรีน

  พรมทอ พรมแผ่น พรมอัดเรียบ
  พรมอัดลูกฟูก พรมปูพื้นบ้าน พรมปูห้องนอน
  พรมสีแดงถวายวัด พรมถวายวัด พรมปูวิหาร พรมปูโบสถ์ 
  พรมปูทางเดิน พรมสำหรับปูโรงแรม งานแสดงสินค้า
  พรมปูพื้นสำนักงาน พรมปูพื้นออฟฟิศ พรมปูพื้นห้องทำงาน
  พรมปูงานแสดงสินค้า พรมปูงานแฟร์ พรมปูงานนิทรรศการ
  พรมปูห้องดูหนัง พรมสั่งทำ พรมปูพื้นสั่งผลิต


  ชมสินค้าและผลงานได้ที่นี่
  http://www.wallbkk.com


  ทางเรามีหน้าร้านเปิดให้บริการลูกค้า
  ที่หน้าร้านมีลายวอลเปเปอร์ให้เลือกกว่า 50,000 ลาย
  มีของตกแต่งภายในทั้ง พมปูพื้น ผ้าม่าน มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง
  รับบัตรเครดิตทุกธนาคาร Visa, Master card ไม่ชาร์จ
  ซื้อสินค้ากับเราจัดส่งฟรีทั่วประเทศไทย
  มีทีมงานช่างมืออาชีพติดตั้งงานให้
  ให้คำแนะนำสำหรับลูกค้าที่ซื้อไปติดเองต่างจังหวัด


  ติดต่อเรา
  Mobile : 081-776-6752
  LINE ID : wallbkk.com
  Email : decorsiam1@gmail.com
  ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
  เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08:30 - 17:30 น.
  27
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / วิธีสอนลูกให้เก่งเลข เก่งคำนวณ
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 03:21:24 pm »
  คณิตศาสตร์ถือว่าเป็นวิชาที่สำคัญอีกวิชาหนึ่ง เพราะเป็นทักษะพื้นฐานที่สำคัญในชีวิตประจำวัน ซึ่งเด็กไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบวิชานี้เท่าไหร่ เพราะเป็นวิชาที่ดูยาก ซับซ้อน แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่สอนให้ลูกมีทัศนคติและความเข้าใจในวิชาคณิตศาสตร์ที่ดี ก็จะช่วยให้ลูกสามารถเรียนวิชานี้ได้อย่างมีความสุข ด้วยวิธีการง่ายๆ ที่ทำได้ในบ้านผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกลูกได้ด้วยตัวเองดังนี้ค่ะ

  1. สอนให้ลูกคิดแบบรวบยอด

  ให้เด็กเข้าใจความคิดรวบยอดทางคณิตศาสตร์ การท่องจำเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้ผล ดังนั้นต้องให้เด็กเข้าใจพื้นฐานคณิตศาสตร์ ให้รู้จักจำนวน การเพิ่มการลด โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ หรือสิ่งของที่อยู่รอบตัวเข้ามาช่วย เช่น ใช้วิธีเพิ่มแท่งไม้ในกล่องแล้วให้ลูกนับ มีการเพิ่ม ลด จำนวน แท่งไม้บ้าง แล้วถามว่ามีจำนวนเท่าไหร่ เป็นต้น

  2. สอนพื้นฐานคณิตศาสตร์ให้ลูก

  สอนลูกให้เข้าใจพื้นฐานของคณิตศาสตร์ เช่น 3-2 = 1 , 1+1 = 2 เป็นต้น เด็กๆ สามารถตอบได้ในช่วงเวลาอันสั้นๆ โดยใช้กระดานตัวเลขเข้าช่วย ชูภาพให้เด็กๆ ดู และให้เด็กตอบอย่างรวดเร็ว หากลูกไม่สามารถหาคำตอบได้ให้ใช้อุปกรณ์ของจริงช่วยในการนับ จะทำให้ลูกไม่เบื่อนั่นเอง

  3. ทำให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน

  ทำให้คณิตศาสตร์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน กิจกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันสามารถทำให้เด็กได้ฝึกและทำความเข้าใจคณิตศาสตร์ได้ ซึ่งจะทำให้เขาเห็นถึงความสำคัญและเข้าใจความหมายได้มากขึ้น เช่น พ่อแม่พาเด็กไปซื้อของจ่ายตลาดเพื่อให้ช่วยคำนวณค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน เป็นต้น


  วิธีสอนลูกให้เก่งเลข เก่งคำนวณ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.cma.co.th/เรียนจินตคณิต
  28
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / ประโยชน์ของการเรียน จินตคณิต คณิตศาสตร์
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 02:28:37 pm »
  เป็นหลักสูตรพัฒนาสมองทั้งสองซีก โดยใช้ตัวเลขและลูกคิดเป็นสื่อในการเรียนการสอน ผลที่ได้จากการเรียนจินตคณิตนั้น น้องๆ จะมีสมาธิที่ดีขึ้นมาก สามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ในเวลาที่นานขึ้น เพราะการเรียนจินตคณิตเป็นการคิดเลขโดยใช้จินตภาพซึ่งต้องใช้ความนิ่งของสมาธิค่อนข้างมาก

  ประโยชน์ของการเรียน จินตคณิตคืออะไร ?
  1. พัฒนาสมองทั้งซีกซ้าย ( Science) และสมองซีกขวา ( Art&Imagine)
  เตรียม ความพร้อมสู่การเรียนรู้ทั้งสายวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์
  2. ตัวเลขและวิชาคำนวณจะไม่ใช่วิชาที่น่ากลัวหรือน่าเบื่ออีกต่อไป
  3. ความสามารถและ ทักษะการบวก – ลบ – คูณ – หาร ที่รวดเร็วแม่นยำโดย
  ปราศจากอุปกรณ์ช่วยเสริมใด ๆ ใช้เพียงสมองและใจเท่านั้น
  4. เสริมสร้างความจำ ความเชื่อมั่น และสมาธิในการเรียน

  เด็กเกิดความสับสนกับการเรียนที่โรงเรียนหรือไม่ ?
  ทำไมเราต้องสอนเด็กๆ บวก ลบ คูณ หาร เป็นวิธีเดียว ในเมื่อเรามีวิธีอื่นที่รวดเร็ว และสะดวกกว่า เปรียบเหมือนการเดินทางจะขี่จักรยาน หรือมอเตอร์ไซด์ดี การเรียนจินตคณิต เหมือนสอนให้เด็กขี่มอตอร์ไซด์ เป็น เป็นวิธีหนึ่งในการหาผลลัพธ์ โดยไม่ต้องอาศัยกระดาษทด แต่ได้ฝึกทั้งความจำ การคิดวิเคราะห์ และจินตนาการ เด็กๆ มีโอกาสในการเลือกใช้วิธีการหาคำตอบมากกว่า 1 วิธี หากต้องมีการแสดงวิธีทำ เด็กๆ สามารถใช้วิธีเรียนอยู่เดิมได้ แต่เมื่อต้องการความไว และฝึกสมองที่มากขึ้น เขาสามารถเลือกวิธี การคิด
  แบบจินตคณิตได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจุดประสงค์การเรียนมิได้มุ่งเน้นที่การคิดเลขรวดเร็ว แต่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาสมอง แต่ผลพลอยได้ที่เห็นได้ชัดเจน คือ เด็กๆ สามารถคิดเลขได้เร็วและแม่นยำ


  ประโยชน์ของการเรียน จินตคณิต คณิตศาสตร์ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.cma.co.th/เรียนจินตคณิต
  29
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / ลดเหนียงด้วยเทคโนโลยี ไฮฟู ( Hifu )
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 01:18:32 pm »
  ปัญหาช็อคโลกของผู้หญิงนั้นก็คือ มีเหนียงที่ออกมาเยอะพอสมควร การมีเหนียงนั้นผู้หญิงบางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบ เพราะรู้หน้าอ้วนและไม่มั่นใจ มาสลายเหนียงด้วย ไฮฟู ( HIFU ) กันเถอะ

  ก่อนจะไปสลายเหนียงเรามารู้จักกันก่อนว่า HIFU คืออะไร

  ตอนนี้ใครๆ ก็อยากทำ Hifu (ไฮฟู) เพราะเป็นการยกกระชับหน้าที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตรายต่อผิว แต่เนื่องจากการทำ Hifu ราคาค่อนข้างสูงจึงแนะนำให้ศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจ ว่าจะได้ผลในแบบที่เราต้องการจริงหรือไม่ ได้ผลตามที่โฆษณาจริงไหม ควรเลือกทำที่คลินิกไหนดี และต้องเลือกใช้เครื่องยี่ห้อไหนจึงจะได้ผลคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย เพราะถ้าลองถามเพื่อนที่เคยทำ Hifu บางคนรู้สึกว่าทำแล้วไม่ได้ผล หรือไม่ได้ผลมากตามที่หวังไว้ก็มี เพราะไม่ได้ศึกษาข้อมูลก่อนทำ

  Hifu ? เหมาะกับใคร
  หลายคนคงสงสัยว่า Hifu เหมาะกับใคร ดีอย่างไร? ทำไมจึงเป็นตัวเลือกที่หลายคนเลือก รวมไปถึงเหล่าดาราที่นิยมใช้ Hifu เช่นกัน

  Hifu ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการยกกระชับผิว ทั้งบริเวณใบหน้า เหนียง คอ แม้แต่ต้นแขน และต้นขา เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก ยิ่งสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด จึงเป็นตัวเลือกที่ดี มีความปลอดภัยสูงและการดูแลหลังทำ hifu ก็ไม่ยุ่งยากครับ ซึ่งปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน อาจจะต้องให้แพทย์ช่วยประเมิน และแนะนำวิธีที่ดีที่สุดเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจ


  ลดเหนียงด้วยเทคโนโลยี ไฮฟู ( Hifu ) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/
  30
  Online Shopping @ Reviewpantip.com / ลดแก้ม กรามใหญ่ แก้แบบไหนถึงจะจบ ?
  « กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ พฤศจิกายน 28, 2020, 12:25:09 pm »
  ปัญหาหนักใจของใครๆ ทั้งหลาย นอกจากเรื่องของรูปร่างสัดส่วนที่ต้องดูดีแล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องของใบหน้าที่ต้องเรียววีได้รูปใช่ไหมล่ะครับ ? ยิ่งสมัยนี้ที่ความวี ไม่ได้แค่ในเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น หากแต่ผู้ชายก็สามารถปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วนตามต้องการได้ ซึ่งเทคนิคที่ช่วยสร้างกรอบหน้าได้ก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายมาก มากซะจนทำใครหลายคนสับสนว่าตัวเองเหมาะที่จะใช้เทคนิคไหนกันแน่ เราจะพาไปหาคำตอบกัน

  สาเหตุที่มาของปัญหาหน้าบาน หน้ากลมนั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 สาเหตุหลัก คือ ไขมัน, กล้ามเนื้อหรือกระดูกส่วนกราม ซึ่งแต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน ฉะนั้นการแก้ไขปัญหาจึงแตกต่างกันได้

  แก้มเยอะ เพราะไขมัน
  แก้มเยอะ หน้าบาน เพราะไขมันเป็นปัญหาที่พบได้มากในผู้หญิง มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตร่วมด้วยครับ ไขมันกระพุ้งแก้มเกิดจากการสะสมตัว ไม่ต่างกับไขมันส่วนเกินในจุดอื่นๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ง่ายและหลากหลายวิธี

  ทำทรีทเม้นท์ : การนวดเพื่อกระชับใบหน้า เป็นวิธีแก้ไขที่ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องนอนพักฟื้น แต่ต้องทำซ้ำต่อเนื่องมากกว่า 2-3 ครั้ง จึงจะเห็นผล


  ลดแก้ม กรามใหญ่ แก้แบบไหนถึงจะจบ ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/
  หน้า: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »