มีนาคม 24, 2019, 10:46:52 am
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12982 กระทู้ ใน 12789 หัวข้อ - โดย 1189 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: ppin977

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกลิปสติกให้เหมาะสมกับสีผิวเรา  (อ่าน 20 ครั้ง)

unyana.mah

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด

สีของลิปสติก นอกจากจะช่วยปรับใบหน้าเราให้ดูกระจ่างใสมีออร่าแล้ว หากเลือกได้ลงตัวกับสีผิว ก็จะยิ่งสร้างเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ขึ้นไปได้อีก ซึ่งวันนี้ เรามีเคล็ดลับการเลือกใช้และทาลิปสติก ให้แมทช์กับสีผิวของสาวเอเชียแต่ละสี มาฝากกัน

เคล็ดลับการเลือกลิปสติก

เราควรเลือกใช้ ลิปสติกเนื้อแมท ที่มีคุณสมบัติเป็นบำรุงในตัว ช่วยให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกจนเสียบุคลิก และดูส่วนผสมของสีที่เป็นออแกนิกส์ เพราะจะไม่ทำให้ปากดำ ปากกร้าน ทาแล้วสีไม่ตกร่อง ไม่ทรานสเฟอร์ ที่สำคัญควรมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เพราะแดดในบ้านเราค่อนข้างจะแรง จะได้ช่วยปกป้องริมฝีปากเราให้มีสุขภาพดี

สาวผิวเหลือง

สาวผิวเหลืองเป็นสาวผิวขาวที่ไม่ขาวใสแต่กลับขาวดูเหลือง ซึ่งสาวสีผิวนี้สามารถใช้ ลิปเนื้อแมท สีสดได้เลย เช่นสีแดง สีส้ม สีโอรส เป็นสีที่ช่วยขับผิวสาวผิวเหลืองให้ดูมีออร่า กระจ่างใสนั่นเอง

สาวผิวขาว

สาวผิวขาวสามารถเลือกลิปสติกที่มีสีสันสดใสได้เลย เช่น สีแดง สีโอรส สีชมพู สีส้ม ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มลุคที่ดูสดใส สนุกสนาน ร่าเริง เหมือนสาวแรกแย้ม

สาวผิวแทน

สาวผิวแทนเหมาะกับการทา ลิปมันเปลี่ยนสี โทนเบา ๆ อย่างสีชมพู สีม่วง หรือสีน้ำตาลอ่อน ที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้คุณดูเซ็กซี่ น่าค้นหา แต่ต้องระวังสีฉูดฉาดที่จะมาดับออร่าของคุณ อย่างเช่น สีแดงสด สีส้มสด เป็นต้น

สาวผิวคล้ำ

ควรระวังเรื่องสีของ ลิปทินท์ ควรหลีกเลี่ยง สีม่วง สีแดงสด ที่จะยิ่งทำให้ใบหน้าคุณดูหมองคล้ำ ควรเลือกใช้สีโทนนู้ด ที่ช่วยสร้างความกระจ่างใสมีออร่าให้กับใบหน้า อย่างเช่น สีนู้ด ชมพูนู้ด แดงนู้ด ซึ่งเป็นสีที่ทำให้สาวผิวคล้ำดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้ทันที

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการเลือก สีลิปที่เหมาะสำหรับผิวสองสี และการทาลิปสติกให้แมทกับสีผิวแต่ละสีของสาวเอเชีย ซึ่งหากสาว ๆ นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้แล้ว ก็การันตรีได้เลยว่าสวยบรรเจิดแน่ ๆ