กุมภาพันธ์ 21, 2019, 03:46:25 pm
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12946 กระทู้ ใน 12756 หัวข้อ - โดย 1180 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: chittimutm

ผู้เขียน หัวข้อ: ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี  (อ่าน 11 ครั้ง)

unyana.mah

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
    • ดูรายละเอียด
ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 04:58:24 pm »
ตรุษจีนนี้ แต่งหน้าอย่างไรดี

   อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมื่อเทศกาลตรุษจีนที่เป็นวันปีใหม่ของชาวจีนเวียนมาถึงในทุก ๆ ปี สาว ๆ ที่มีเชื้อสายจีนหรือสาวไทยทั้งหลายคงกำลังตามหาไอเดียแต่งหน้ารับวันตรุษจีน วันนี้เรามี How to การแต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาลมาฝากกัน

   เริ่มต้นการแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้น อาจจะเลือกรองพื้นแบบ Cushion ที่มีการใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยเพื่อความรวดเร็วและความติดทนนาน ใครที่มีบริเวณต้องการปกปิดเพิ่มก็อาจจะใช้คอนซีลเลอร์แบบครีมลงอีกชั้นก็ได้ ต่อด้วยการลงบลัชออนแบบครีมที่แก้มเพื่อเพิ่มสีสันโดยอาจจะเลือกสีแดงให้เข้ากับธีม ต่อด้วยการลงแป้งฝุ่นแบบบางเบาปัดให้ทั่วใบหน้าโดยอาจจะเลือกรุ่นที่มีความโกลว์เพื่อให้ดูหน้าเปล่งประกายมันวาว คอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก ให้ดูมีมิติ ต่อด้วยการแต่งคิ้วและตา

•   คิ้ว วิธีเขียนคิ้ว ให้ใช้ มาสคาร่าคิ้ว สีน้ำตาลเข้มปัดคิ้วโดยปัดจากด้านล่างขึ้นข้างบน ต่อด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมคิ้วให้เต็มไปจนถึงหางคิ้ว 
•   อายแชโดว์ เทศกาลตรุษจีนให้เน้นใช้โทนสีแดงทองเพื่อให้เข้าธีม เริ่มต้นที่การลงสีทองอมส้มลงที่เปลือกตา ใครที่อยากให้สีติดเยอะและดูเข้มอาจจะใช้นิ้วมือช่วยเกลี่ยแทนแปรงก็ได้ ตามด้วยการลงสีส้มที่เข้มขึ้น ตามด้วยสีแดงอมส้ม ปิดท้ายด้วยสีน้ำตาล และอย่าลืมใช้อายแชโดว์ทาที่ขอบตาด้านล่างด้วย เมื่อลงสีเรียบร้อยแล้วก็ให้ใช้โทนสีอ่อนเกลี่ยที่เปลือกตาและลงทับด้วยอายแชโดว์แบบที่มีกลิตเตอร์ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่างเพื่อเพิ่มความวิ้ง
•   อายไลเนอร์ หรือ อายไลเนอร์ดินสอ ใช้ อายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือ อายไลเนอร์แบบปากกาสีดำกรีด เลือกใช้แบบที่เส้นเรียวเล็กไม่ต้องใหญ่มาก เน้นตรงปลายหางตาวาดให้เฉี่ยว ๆ
•   มาสคาร่า หรือ มาสคาร่ากันน้ำ ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าเลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูงอนยาว เรียงเส้น จะช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้น

   และในการแต่งเติมปากในวันตรุษจีนก็ต้องเป็นลิปสติกสีแดงเท่านั้น อีกทั้งในส่วนของใบหน้าใครจะปัดไฮไลท์เพื่อเพิ่มความมันวาวขึ้นก็ได้ เคล็ดลับของการแต่งหน้าลุคตรุษจีนก็ไม่ยากเพียงแค่เน้นสีแดงหรือทองเป็นหลัก เมื่อได้ลุคสำหรับตรุษจีนกันแล้วก็อย่าลืมหาเสื้อผ้าสีแดง ชุดกี่เผ้า เครื่องประดับและทำผมให้เข้ากับเทศกาลกันด้วย ทรงผมอาจจะเป็นถักเปียหรือม้วนขึ้นไปเป็นจุก 2 ข้างก็น่ารักไปอีกแบบ ไม่ว่าสาวไทยหรือสาวหมวยก็มีลุคสวย ๆ ต้อนรับตรุษจีนได้ หรือถ้าเลยตรุษจีนไปแล้วสาว ๆ ก็สามารถนำเอาการแต่งหน้าลุคนี้ไปใช้สำหรับการแต่งหน้าออกงานหรู ๆ ได้เช่นเดียวกัน อย่าลืมเอาเทคนิคการแต่งหน้าที่เรานำมาฝากลองไปใช้กันดู รับรองเฮงๆ