มีนาคม 24, 2019, 08:35:02 am
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12982 กระทู้ ใน 12789 หัวข้อ - โดย 1189 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: ppin977

ผู้เขียน หัวข้อ: ปรุงรสกาแฟอย่างไรให้ถูกใจคอกาแฟ  (อ่าน 8 ครั้ง)

unyana.mah

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด
ปรุงรสกาแฟอย่างไรให้ถูกใจคอกาแฟ
« เมื่อ: มีนาคม 10, 2019, 09:53:58 pm »


หลายคนที่ยังลังเลว่าจะซื้อ เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี เพราะยังกลัวว่าจะไม่แน่ใจว่าตอบโจทย์การใช้งานหรือเปล่า วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่สามารถทำเครื่องดื่มรสอร่อยได้อย่างหลากหลาย แบบที่คอกาแฟสามารถดื่มได้ไม่ซ้ำกันเลยทั้งสัปดาห์ โดยการปรุงรสกาแฟให้ถูกใจคอกาแฟด้วยเครื่องชงประเภทนี้นั้นมีรายละเอียดดังนี้

เลือกกาแฟจากสไตล์การชงที่หลากหลาย เนื่องจากกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทำให้รูปแบบการชงเครื่องดื่มชนิดนี้มีความหลากหลายตามแต่ละภูมิภาค ซึ่ง เครื่องชงกาแฟแคปซูล ได้คัดสรรและปรุงแต่รสชาติของกาแฟให้ตรงตามสไตล์การชงที่เป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสไตล์ปาริเซียนแบบแท้ ๆ และดั้งเดิม หรือเพิ่มรสชาติให้หอมมันยิ่งขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากขนมยอดนิยมของปารีสอย่างมาการอง หรือขนมพราลีนก็ยิ่งทำให้ได้รสอร่อย เข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ที่หาดื่มตามร้านกาแฟทั่วไปไม่ได้เลย

เลือกกาแฟแต่งกลิ่นเพื่อกลิ่นหอมยวนใจ กาแฟคือเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว แต่บางครั้งความชอบของผู้ดื่มก็อาจหลากหลาย และไม่เจาะจงเพียงกลิ่นรสเดียว ซึ่ง เครื่องชงกาแฟแคปซูล ของ Nespresso นั้นก็ได้มีการเพิ่มลูกเล่นให้หลากหลายมากขึ้นด้วยการเพิ่มกลิ่นวานิลลา คาราเมล หรือช็อกโกแลตเข้าไป ซึ่งจะยิ่งทำให้เครื่องดื่มแก้วโปรดมีรสชาติและกลิ่นที่ล้ำลึกไม่เหมือนใครได้ดี

เลือกกาแฟเบรนด์ การเบรนด์กาแฟนับว่าเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ครองใจนักดื่มจากทั่วโลกได้สำเร็จ โดย กาแฟแคปซูล ของ Nespresso นั้นจะเลือกนำรสและกลิ่นที่โดดเด่นของกาแฟจากแหล่งต่าง ๆ จากทั่วโลกมาใช้ ผ่านกรรมวิธีการคั่วและผสมผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นรสชาติใหม่ ๆ ที่นอกจากจะหาดื่มจากที่อื่นไม่ได้แล้ว ยังรสชาติดีจนวางแก้วไม่ลงกันเลยทีเดียว

เลือกสายพันธุ์กาแฟที่ชอบ กาแฟแต่ละสายพันธุ์นั้นจะให้กลิ่นรสที่แตกต่างกัน ซึ่งกาแฟ Nespresso ได้คัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟจากแหล่งเพาะปลูกชั้นนำของโลกมาให้ลูกค้าได้เลือกสรรอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟจากอินเดียที่ให้กลิ่นหอมเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รสชาติหนักแน่นกลมกล่อม หรือกาแฟจากอินโดนีเซียที่มีกรรมวิธีการกะเทาะเปลือกที่แตกต่างจากภูมิภาคอื่น ๆ ทำให้เม็ดกาแฟมีความหนาและนุ่มไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีกลิ่นรสคล้ายยาสูบและไม้จากป่าเขตร้อน