มีนาคม 24, 2019, 08:38:18 am
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12982 กระทู้ ใน 12789 หัวข้อ - โดย 1189 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: ppin977

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดลับทีต้องรู้ก่อนเลือกซื้อบิวตี้ไอเท็มสำหรับวัยใสอย่าง ลิปบาล์ม  (อ่าน 6 ครั้ง)

unyana.mah

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด
5 เคล็ดลับทีต้องรู้ก่อนเลือกซื้อบิวตี้ไอเท็มสำหรับวัยใสอย่าง ลิปบาล์ม

   เชื่อว่าสำหรับสาว ๆ วัยใส ที่กำลังอยู่ในวัยเรียนคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ ลิปบาล์ม ที่ไว้สำหรับบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นขุยอย่างแน่นอน และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังเลือกสรรลิปบาล์มเพื่อป้องกันไม่ริมฝีปากแห้งลอกระหว่างวันนั้น ขอบอกเลยว่าต้องอ่านบทความนี้จนจบ และนำเคล็ดลับที่เราแนะนำไปใช้ในการเลือกซื้อกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. ช่วยแก้ปัญหาเรื่องริมฝีปากดำคล้ำ
   อีกหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ หลายคนที่เคยใช้ลิปบาล์มบางยี่ห้อแล้วริมฝีปากดำ ที่อาจเกิดจากการแพ้ส่วนผสมในลิปบาล์มนั้น ๆ แต่บอกเลยว่าไม่ใช่กับเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เบบี้ ลิปส์ ลิปแคร์ที่มาพร้อมกับการบำรุงริมฝีปากลึกถึงเซลล์ผิว และช่วยปกป้องริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง

2. มีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
   จริงอยู่ที่ไม่ว่าจะมองไปหาลิปบาล์มยี่ห้อไหนก็มักจะเน้นการบำรุงความชุ่มชื้นกันแทบทั้งนั้น แต่หลัก ๆ เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี และน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก อย่างเช่นเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เบบี้ ลิปส์ แคนดี้ ว้าว ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของริมฝีปากให้ยาวนานได้ถึง 12 ชั่วโมงด้วยส่วนผสมของ Shea Butter และ Olive Oil

3. ควรซื้อลิปปาล์ม รูปแบบแท่ง
   ในปัจจุบันลิปบาล์มมีให้เลือกซื้อใช้กันหลากหลายบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นแบบตลับ แบบกระปุกหรือแบบแท่ง แต่ถ้าจะต้องให้เลือกก็ควรเลือกแบบแท่งจะดีกว่า เพราะใช้งานได้ง่ายกว่า จับได้สะดวกมากกว่านั่นเอง

4. มีสีสัน และกลิ่นให้เลือกตามชอบใจ
   ไม่ได้มีข้อจำกัดไหนที่บอกว่าลิปบาล์มจะมีได้แค่สีใสที่ทำให้ริมฝีปากของคุณนั้นเหมือนทาลิปสติกสีนู้ด กับสีชมพู ดังนั้นเมย์เบลลีน เบบี้ ลิปส์ เลิฟ คัลเลอร์ ไบรท์ เอ้าท์ เลาวด์  จึงออกแบบ สีลิป มาให้เลือกถึง 3 เฉดสีอย่างSTRIKING ORANGE, VIVID PEACH และWILD CHERRY จึงเหมาะสำหรับใช้แต่งแต้มสีสันในวันสบาย ๆ ของสาว ๆ ทุกคน

5. ควรเลือกลิปบาล์มที่ให้มากกว่าเพิ่มความชุ่มชื้น
   เพราะสำหรับเมืองไทยนั้นอาจจะทำให้สาว ๆ ไม่สามารถแต่งหน้าฝรั่ง ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเราต้องพิถีพิถันในการเลือกลิปบาล์มที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด (ที่ร้อนเกินร้อนในเมืองไทย) ได้อีกด้วย อย่างเช่นเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ลิปส์ สมูท คัลเลอร์ บลูมที่มีส่วนผสมของ SFP 16 ให้ริมฝีปากสวย ใส อย่างเป็นธรรมชาติแม้แดดจะแรงแค่ไหนก็ตาม

   และนี้ก็คือ 5 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณควรต้องรู้ก่อนเลือกซื้อลิปบาล์มดี ๆ สักแท่งเพราะลิปบาล์มไม่ได้ทำหน้าที่แค่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากเท่านั้น แต่ต้องสามารถบำรุง ปกป้อง และดูแลริมฝีปากไปพร้อม ๆ กันได้ เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าริมฝีปากของคุณนั้นจะได้รับการบำรุง ปกป้องได้อย่างยาวนานและต่อเนื่องนั่นเอง