กรกฎาคม 08, 2020, 05:45:36 am
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
95843 กระทู้ ใน 94253 หัวข้อ - โดย 1451 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: น้ำ น้ำ

ผู้เขียน หัวข้อ: การทาสีสถาปัตยกรรม  (อ่าน 21 ครั้ง)

หมาน้อย

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
    • ดูรายละเอียด
การทาสีสถาปัตยกรรม
« เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2020, 10:47:59 pm »

การทาสีสถาปัตยกรรม
ภายในโบสถ์เซนต์เจมส์ในแอนต์เวิร์ปVrancx ร่วมมือกับจิตรกรสถาปัตยกรรม Pieter Neefs the Elder เขาเพิ่มพนักงานในการตกแต่งภายในโบสถ์ของ Neefs ตัวอย่างคือภายในโบสถ์เยซูอิตของแอนต์เวิร์ป (พิพิธภัณฑ์ Kunsthistorisches กรุงเวียนนา) Neefs ได้รับการพิจารณาว่าเป็นตัวแทนของโรงเรียน Antwerp แห่งจิตรกรรมสถาปัตยกรรม แบบอย่างของสไตล์คือการใช้มุมมองเชิงเส้นแข็ง

ซึ่งนำเสนอมุมมองโดยตรงที่โบสถ์ของโบสถ์ Vrancx ผลิตภาพสถาปัตยกรรมของตัวเองภายในโบสถ์ ตัวอย่างคือการตกแต่งภายในของโบสถ์เซนต์เจมส์ในแอนต์เวิร์ป (ที่คริสตี้เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2559 ที่นิวยอร์ก 108) องค์ประกอบของ Vrancx แสดงให้เห็นถึงการตกแต่งภายในที่สง่างามและเต็มไปด้วยแสงของโบสถ์เซนต์เจมส์ในแอนต์เวิร์ปที่ซึ่งนักบวชกำลังเทศนาต่อมวลชน เขาใช้จานสีกลางที่โดดเด่นซึ่งเขาได้เพิ่มสัมผัสสีแดงของพระคาร์ดินัลอย่างระมัดระวัง

สนับสนุนบทความโดย lucabetasia
เว็บ บาคาาร่าออนไลน์

เพื่อให้เอฟเฟ็กต์ตัวหนาจากกรณีของนาฬิกาทรายที่ตั้งอยู่บนแท่นพูดของนักบวชที่แหลมและถุงน่องของสุภาพบุรุษในเบื้องหน้าส่วนกลางซึ่งทำหน้าที่เป็นภาพวาด เสมอ ด้านขวามีชายคนหนึ่งถือหมวกขนนกและในชุดลาเวนเดอร์ยืนพิงฐานของคอลัมน์ทางด้านขวา เขาจ้องมองผู้ชมโดยตรงด้วยความมั่นใจ ร่างนั้นอาจเป็นภาพเหมือนตนเองในขณะที่เขามีความคล้ายคลึงกับภาพวาดของศิลปินของแอนโทนี่แวนไดค์  องค์ประกอบนี้ไม่ได้ใช้มุมมองเชิงเส้นแข็งตรงไปที่โบสถ์ของโบสถ์ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในการทำงานของจิตรกรโบสถ์ของโรงเรียนแอนต์เวิร์ป