กุมภาพันธ์ 27, 2021, 01:39:35 am
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
99071 กระทู้ ใน 95513 หัวข้อ - โดย 1675 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: QuenSoul

ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุของสงคราม  (อ่าน 200 ครั้ง)

หมาน้อย

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
    • ดูรายละเอียด
สาเหตุของสงคราม
« เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2020, 11:18:20 pm »

สาเหตุของสงคราม
มีหลายสาเหตุที่นำไปสู่สงครามแปดสิบปี แต่เหตุผลหลักอาจแบ่งได้เป็นสองประการ: ความแค้นต่ออำนาจของสเปนและความตึงเครียดทางศาสนา คนแรกคือคนแรกที่พูดชัดแจ้งโดยชาวดัตช์ผู้ดีที่ต้องการฟื้นอำนาจและสิทธิพิเศษที่หายไปในความโปรดปรานของพระราชาดังนั้นพวกเขาจึงคิดว่าฟิลลิปที่สองถูกล้อมรอบไปด้วยความชั่วร้ายที่ปรึกษา  ในที่สุดสิ่งนี้ก็กลายเป็นความไม่พอใจอย่างท่วมท้นต่อระบอบการปกครองของสเปนที่สมบูรณ์แบบ ในทางตรงกันข้ามการต่อต้านศาสนานั้นมาพร้อมกับการกำหนดลำดับชั้นของพระสงฆ์สำหรับดินแดนสเปนทั้งหมด เรื่องนี้สร้างความต้านทานในจังหวัดเนเธอร์แลนด์ซึ่งรับเอาการปฏิรูป

ในทศวรรษก่อนสงครามดัตช์เริ่มไม่พอใจกับการปกครองของสเปนมากขึ้น ความกังวลหลักที่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษีหนักที่กำหนดในประชากรในขณะที่การสนับสนุนและคำแนะนำจากรัฐบาลถูกขัดขวางโดยขนาดของจักรวรรดิสเปน ในเวลานั้นสิบเจ็ดจังหวัดเป็นที่รู้จักกันในอาณาจักรขณะที่เดอ landen รถตู้ herwaarts และฝรั่งเศสขณะที่เลส์จ่ายเดอเดอdeçaเลส์ - "ดินแดนที่นั่น" ชาวดัตช์ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องว่าการแสดงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากราชบัลลังก์ในขณะที่มันเป็นไปไม่ได้สำหรับพวกเขาที่จะได้รับอนุญาตสำหรับการกระทำตามคำขอที่ส่งไปยังบัลลังก์จะใช้เวลาอย่างน้อยสี่สัปดาห์

สนับสนุนบทความโดย lucabetasia
เว็บ บาคาาร่าออนไลน์

เพื่อตอบกลับ การปรากฏตัวของกองทหารสเปนภายใต้คำสั่งของดยุคแห่งอัลบ้าซึ่งถูกนำตัวเข้ามาเพื่อควบคุมสั่ง ขยายความไม่สงบนี้ต่อไปสเปนยังพยายามนโยบายความเท่าเทียมทางศาสนาอย่างเข้มงวดสำหรับคริสตจักรคาทอลิกภายในขอบเขตและบังคับใช้กับการสอบสวน การปฏิรูปในขณะเดียวกันก็มีนิกายโปรเตสแตนต์จำนวนหนึ่งซึ่งได้รับผู้ติดตามในเจ็ดจังหวัด สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเคลื่อนไหวของลูเธอรันมาร์ตินลูเทอร์การเคลื่อนไหว Anabaptist ของนักปฏิรูปชาวดัตช์ Menno Simons และคำสอนปฏิรูปของ John Calvin การเติบโตนี้นำไปสู่ ​​2109 Beeldenstorm, "Iconoclastic Fury" ซึ่งมีโบสถ์หลายแห่งในยุโรปเหนือถูกปลดออกจากรูปปั้นคาทอลิกและการตกแต่งทางศาสนา